พยศรักซาตานเถื่อน

โดย: รัชริลตอนที่ 4 : แผนประจานให้ได้อาย - 2


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

 “แหม! ฟังแล้วดูไม่ค่อยให้ความรู้สึกว่าเป็นมืออาชีพเลยนะคะ แพรหวังว่าเวทีคงไม่พัง หรือมีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้นหรอกนะคะ”

ถามหยิกแกมหยอก แต่แอบนึกหวั่นๆ ในใจ

อุ๊ย! ไม่ค่ะ...ไม่...ถึงคนอื่นจะใหม่ แต่ทีมงานตัวหลักอย่างพี่มืออาชีพร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ งานไหนพี่ดูแลรับรองได้ค่ะว่าต้องออกมาเรียบร้อยเลิศหรูอลังการดาวล้านดวง” พิ้งค์กี้รีบการันตีตัวเอง ก่อนจะแอบค้อนนักข่าวสาวอย่างหมั่นไส้ที่ว่าจิกกัดถึงบริษัทของหล่อน

แพรวาเองก็ลอบเบ้ปากอย่างไม่ค่อยเชื่อคำบรรยายสรรพคุณของคนพูดสักเท่าไหร่นัก

ถ้าไม่เห็นว่าคอนเซ็ปต์ของงานวันนี้น่าสนใจ หล่อนเองก็คงไม่เสียเวลามาเหมือนกัน

แต่เห็นว่านี่เป็นโอกาสอันดีที่จะได้เจอหนุ่มๆ หล่อๆ ถึงห้าสิบคน ซึ่งล้วนคัดสรรมาจากสุดยอดชายหนุ่มจากทุกวงการมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ ซึ่งไม่ใช่จะหาได้ง่ายๆ และก็หวังว่าวันนี้เกย์ด้าของเธอจะทำงานไม่ผิดเพี้ยนเหมือนปีที่แล้ว ที่ดันไปส่งสายตาหวานฉ่ำให้นักธุรกิจหนุ่มนายหนึ่ง กระทั่งลงทุนตามไปเป็นสมาชิกฟิตเนส แห่งเดียวกัน หมดเงินไปตั้งครึ่งแสน ก่อนจะรู้ว่า เขากำลังกิ๊กกั๊กเป็นคู่ขากับเทรนเนอร์หุ่นลำบึ๊กในฟิตเนสแห่งนั้นนั่นเอง

ให้ตายเหอะ...ชายแท้ ชายเทียมเดี๋ยวนี้มันช่างดูยากเย็นเสียนี่กระไร

คนหล่อๆ มักไว้ใจไม่ได้...แต่หล่อนก็ห้ามหัวใจตัวเองไม่ได้ทุกที เวลาที่เจอหนุ่มหล่อๆ โปรไฟล์เริ่ดๆ โปรยยิ้มหว่านเสน่ห์มาให้

เอ๊ะ! ยัยเจนิสก็มางานนี้ด้วยเหมือนกันหรือคะ?” วิมานฝันหวานล่องลอยมีอันให้ต้องหล่นตุ๊บทันทีที่เห็นนางเอกเซ็กซี่ตัวแม่มาในชุดแส็คเกาะอกสีแดงแรงฤทธิ์สั้นเสมอหูไม่รู้ว่าจะไปแข่งกับนักร้องลูกทุ่งหรือไง

อ๋อ! น้องเจนิสมาเชิญรางวัลมอบให้หนุ่มๆ ในฐานะสาวเซ็กซี่ตัวแม่แห่งปีที่ได้รับการโหวตจากหนังสืออีกหัวหนึ่งในเครือเดียวกับCE-Oนี่แหละค่ะ”

นักข่าวสาวแพรวาส่งสายตาริษยามองนางเอกสาวในชุดที่รัดรึงสัดส่วน อกเป็นอก เอวเป็นเอว เน้นบั้นท้ายสะบึม แถมยังโชว์เรียวขายาวสวยเหมือนหอคอยคู่นั่นอย่างขัดเคืองใจ เพราะตอนแรกที่รับงานนี้มาก็คิดว่าตนเองจะได้โดดเด่นที่สุดบนเวทีเสียอีก

ใครจะคิดว่านางเอกสาวที่เคยมีปัญหาแย่งผู้ชายคนเดียวกันมาก่อนหน้านี้ และกำลังแย้มยิ้มคล้ายเยาะหยันมาทางนี้ จะได้มาร่วมเวทีเดียวกันอีก ขืนขึ้นไปยืนบนเวทีคู่กับเจนิส หล่อนเองคงจะหรี่แสงลงไปมากไม่ต้องพูดถึงความสวย ที่อีกฝ่ายเป็นถึงระดับนางเอกตัวแม่ของช่อง เรื่องของความเซ็กซี่ก็มีรางวัลการันตีจากนิตยสารผู้ชายหลายเล่ม และยังจะ ชุดที่เจนิส ใส่มา ก็ฆ่าหล่อนให้ดับอนาถคาเวทีได้ไม่ยากเย็น

“สวัสดีค่ะพี่แพรวา เจนิสดีใจจังได้เจอกันอีกแล้ว”

แพรวายกมือขึ้นรับไหว้ตามมารยาท พร้อมยิ้มน้อยๆ อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง หล่อนอยู่ในสังคม และต้องเข้าสังคมเรื่องใส่หน้ากากเข้าหากันแล้วแจกสตอเบอรี่ทักทายนั่นมันก็เป็นไปด้วยมารยาท

อ้าว! น้องเจนิส มาร่วมงานนี้ด้วยหรือคะ?”

“แหม...ก็คุณไข่มุกลงทุนขอร้องมาน่ะค่ะ เจนิสก็เกรงใจ๊...เกรงใจ ไม่กล้าปฏิเสธผู้ใหญ่”

คนพูดทำหน้าเหมือนลำบากใจเหลือเกิน

อ้อ...เหรอคะ”

พอเห็นประกายช้งเช้งจากสายตาของสองสาวเหมือนกำลังจะเปิดสงครามน้ำลายเชิงจิตวิทยาใส่กัน พิ้งค์กี้ก็รีบแก้ไขสถานการณ์โดยเข้าไปแทรกกลางทันที

ต๊าย! นานๆ สองตัวแม่ของสองวงการจะได้โคจรมาเจอกันที อย่างนี้ต้องถ่ายรูปเป็นที่ระทึก เอ๊ย! ที่ระลึกหน่อยนะคะ น้องๆ นักข่าวคะ มาเร็ว...มาเร้ว มาถ่ายรูปประวัติศาสตร์กันค่ะ สิบปีมีหนนะคะ”

พิ้งค์กี้กวักมือเรียกบรรดานักข่าวให้มาถ่ายรูป โดยยึดผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก

มนินญาที่กำลังถือสคริปต์มาให้นักข่าวสาว เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดอยู่ในสายตา

หญิงสาวเบ้ปากอย่างนึกสมเพชคนพวกนี้...วงการมายา มันเป็นอย่างนี้นี่เองสินะ และรัฐเขตก็อยู่ในสังคมของคนพวกนี้ ถึงได้หาความจริงใจให้กันไม่มีเลย

หลังจากแสงแฟลชสาดวูบวาบพอให้แสบตา สองสาวต่างก็แยกย้ายไปทำหน้าที่ของตัวเอง

เช่นเดียวกับเธอที่รอคอยเวลาของการเผชิญหน้าด้วยใจจดใจจ่อ

+++++++++

 

“และแล้วก็ถึงช่วงเวลาสำคัญที่สาวๆ ทุกคนต่างรอคอย เราจะรู้กันเสียทีว่าสุดยอดหนุ่มโสดในฝันของค่ำคืนนี้คือใคร”

ดวงตาหวานฉ่ำของพิธีกรสาวนักข่าวคนดังมองกวาดไปยังเก้าอี้ด้านหน้าเวที ที่คราคร่ำไปด้วยหนุ่มหล่อกล้ามแน่นชวนให้น้ำลายหกที่ถูกคัดสรรมาจากทุกวงการ

“และผู้ที่คว้ารางวัลสุดยอดหนุ่มโสดในฝันของปีนี้ไปครองได้แก่....”

เจ้าหล่อนเว้นระยะการพูดอีกครั้ง แล้วแทรกขึ้นมาด้วยเสียงดนตรีจังหวะเร้าใจ ไฟฟอลโล่วิ่งสาดส่องไปมาเพิ่มความตื่นเต้นให้ผู้ร่วมงานต่างก็ลุ้นระทึกไปพร้อมๆ กัน

“คุณรัฐเขต เวศน์วินวัธ นักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงแห่งปี ประธานบริษัทบีดับเบิ้ลยูเคกรุ๊ปค่ะ”

สิ้นเสียงประกาศจากพิธีกร เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดจากบรรดาสาวๆ ซึ่งเป็นแฟนคลับดังกระหึ่มเลยทีเดียว เพราะหน้าที่ผูกพันอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงของตำแหน่งสุดยอดหนุ่มโสดในฝันแห่งปี ก็คือการสลัดผ้าขึ้นปกCE-Oฉบับซัมเมอร์ ซึ่งคอนเซ็ปต์ในแต่ละปีสามารถเรียกเสียงซี๊ดซ้าดจากทั้งสาวแท้และสาวเทียมกันถ้วนหน้า

“นายได้รางวัลนี้ ยินดีด้วยว่ะเขต สุดยอดจริง”

กฤตภาคดีใจจนออกนอกหน้า ราวกับว่าได้รับประกาศชื่อเสียเอง

ขณะที่ผู้ได้รับคะแนนเสียงโหวตอย่างท่วมท้นให้เป็นสุดยอดหนุ่มโสดในฝันแห่งปี ยังออกอาการงงอยู่ไม่น้อยว่าตนเองคว้ารางวัลนี้มาได้อย่างไรกัน หากกระนั้น ร่างสูงก็ลุกขึ้นจากเก้าอี้วีไอพีแถวหน้า ค้อมศีรษะขอบคุณกับเสียงปรบมือรอบกาย ก่อนจะเดินขึ้นเวทีด้วยท่วงท่าทะมัดทะแมงแฝงไว้ด้วยความสง่างาม

“ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ ได้ข่าวว่านี่เป็นรางวัลที่สองของปีนี้ที่คุณรัฐเขตคว้ามาครองได้ เรียกว่านักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อคนนี้มาแรงจริงๆ”

พิธีกรสาวกล่าวชื่นชมพร้อมส่งสายตาหวานฉ่ำอย่างไม่มีปิดบังมาให้

หากรัศมีความโดดเด่นของแพรวาก็ต้องถูกบดบังโดยฉับพลัน เมื่อดารานางแบบสาว ผู้คว้าตำแหน่งสาวเซ็กซี่แห่งปีถือโล่ห์รางวัลที่ทำจากแก้วเจียระไนเดินขึ้นมาบนเวทีไปมอบให้กับชายหนุ่มชนิดมือต่อมือ แถมยังอ้อยอิ่งยืนนิ่งทิ้งภาพนั้นอยู่เนิ่นนาน และยังประสานสายตากับหนุ่มหล่ออย่างมีความหมาย

แพรวาไม่รอช้าเมื่อรีบเดินเข้าไปเบียดกระแซะแทรกกลางระหว่างหนุ่มสาวทั้งสองทันที แยกเจนิสออกก่อนที่นักธุรกิจหนุ่มหล่อจะถูกสปาร์กจากแม่สาวไฟแรง

“ขอสัมภาษณ์หนุ่มโสดในฝันของเราสักหน่อยนะคะ” 

เจ้าหล่อนหันไปโปรยยิ้มรอบๆ ไม่ลืมทิ้งสายตาให้กับนางเอกสาวที่ถูกเบียดกระเด็นออกไปอย่างเยาะหยัน แล้วแช่ภาพตัวเองไว้เพื่อให้ช่างภาพได้ถ่ายรูปไปมากๆ เผื่ออาจจะสร้างกระแสคู่จิ้น เรียกงานอีเว้นต์รับเงินต่อจากนี้

เจนิสตาเหลือกถลนแทบล้นเบ้า พอรู้ว่าตัวเองเสียเปรียบที่ถูกนักข่าวสาวกันท่าให้ออกห่างจากนักธุรกิจหนุ่มคนดัง ก็รีบเดินอ้อมมาอยู่อีกข้างหนึ่งแทน

ภาพรัฐเขตถือโล่ห์รางวัลโดยมีสองสาวดาวดังจากต่างวงการประกบติด ทำให้กฤตภาคอดที่จะอิจฉาเพื่อนขึ้นมาตะหงิดๆ ไม่ได้ สาบานว่าปีหน้าเขาจะต้องส่งชื่อตัวเองเข้ามาเป็นหนึ่งในห้าสิบหนุ่มโสดในฝันแห่งปีของ CE-Oให้ได้และต้องไม่พลาดรางวัลใหญ่ด้วย

“คุณเขตรู้สึกยังไงบ้างคะ ที่ได้รับการโหวตให้เป็นสุดยอดหนุ่มโสดในฝันแห่งปีของสาวๆ ทั้งประเทศ”

พิธีกรสาวถาม พร้อมจ่อไมค์ไปให้

“ผมค่อนข้างประหลาดใจ แต่ก็ขอบคุณมากครับสำหรับรางวัลนี้”

“แล้วเตรียมตัวสำหรับสลัดผ้าขึ้นปก CE-O ฉบับซัมเมอร์ไว้ยังไงบ้างคะ?”

“ปก..ปกอะไรครับ” ถามด้วยความประหลาดใจ

“แหม! ยังต้องเตรียมตัวอะไรอีกล่ะ? หล่อล่ำ กล้ามแน่นขนาดนี้”

เจนิสเอ่ยแซว พร้อมกับหยิกเบาๆ ที่ต้นแขนชายหนุ่มเป็นการหยอกกระเซ้า ซึ่งทำเอาแพรวาตาเขียว รีบเอียงศีรษะซบลงไปที่ต้นแขนอีกข้างหนึ่ง

“กล้ามแน่นจริงหรือเปล่าต้องพิสูจน์ค่ะ”

เผละ!!!

เสียงอะไรบางอย่างที่ถูกขว้างลอยละลิ่วมากระทบกับใบหน้าหล่อเหลาบาดตาบาดหัวใจสาวๆ ก่อนจะแตกกระจายกลายเป็นของเหลวน่าสะอิดสะเอียนไหลเยิ้มหยดย้อยอาบเสื้อสูทราคาแพง ไม่เพียงเท่านั้นยังส่งกลิ่นเหม็นหึ่งจนสองสาวที่กำลังนัวเนียอยู่บนตัวเขาพากันเหลียวหน้าเลิ่กลั่ก...เพราะเจ้าสิ่งที่ว่าคือปรมาณูชีวภาพ หรือไข่เน่านั่นเอง

“ผู้ชายสารเลว...หน้าตัวเมีย...ไม่มีความรับผิดชอบ คิดว่ารวยแล้วจะทำอะไรก็ได้ใช่ไหม?”

เสียงด่าประจานพร้อมคำถามดังมาจากด้านหน้าของเวที สร้างความตื่นตะลึงให้กับทุกฝ่าย พุ่งเป้าสายตาไปยังตัวต้นเหตุที่ยืนเย้วๆ อยู่หน้าเวทีเป็นตาเดียวกัน

เผละ...

ไข่เน่าอีกใบลอยละล่องเข้าเป้าหมายที่ยังอยู่ในอาการตื่นตะลึงอย่างแสนแม่นยำ

“นายอาจจะทุ่มเงินซื้อรางวัลนี้ สร้างภาพหลอกคนอื่นได้ แต่นายหนีความจริงกับบาปกรรมไปไม่พ้นหรอกนะ”

เสียงตะโกนด่าทอต่อว่ามาจากหญิงสาวในชุดสต๊าฟ ของทีมงานออแกไนซ์นั่นเอง

“นี่มันเซอร์ไพรซ์หรือเนี่ย?” เจนิสปาดสะเก็ดเหนียวเหนอะของไข่เน่ากระเด็นมาโดนตัวออกอย่างรังเกียจขยะแขยง ทำหน้าขยะแขยงสะอิดสะเอียน

“เซอร์ไพร์ซบ้าบออะไร นี่มันไม่มีในสคริปต์” แพรวาตอบกลับเสียงเขียว เมื่อไข่เน่าลูกต่อมาถูกระดมขว้างเข้าใส่

สองสาวมองไปยังแม่สาวกล้าที่ล้วงเอาไข่เน่าซึ่งดูท่าว่าจะเหลืออีกหลายใบในถุงผ้าปาไปยังชายหนุ่มเป้าหมายซึ่งยังยืนหน้าค้างเพราะช็อกไปจนทำอะไรไม่ถูก

“ไอ้คนหื่นกาม นิสัยเสีย มักง่าย ไอ้ซาตานร้าย ไอ้ปีศาจลามกจกเปรตเอ๊ย”

ถ้อยคำผรุสวาทพรั่งพรูจากกลีบปากเล็กสีชมพูนั่นเป็นชุด

ทั้งแพรวาและเจนิสร้องกรี๊ดวี้ดว้ายวิ่งหนีกระเจิดกระเจิง ทั้งๆ ที่เมื่อครู่นี้ยังยืนขนาบข้างเกาะเกี่ยวเหนี่ยวรัดรัฐเขตจนแทบจะเข้าสิงเขาอยู่แล้ว เกิดความปั่นป่วนโกลาหลย่อมๆ เมื่อผู้เข้าร่วมงานพากันแตกกระเจิงด้วยไม่อาจทนฤทธิ์ความเหม็นของไข่เน่าที่ตอนนี้ส่งกลิ่นตลบอบอวลชวนอ้วกเป็นที่สุดไม่ไหว

“จับตัวเธอเอาไว้สิ...ช่วยกันจับเอาไว้”

กฤตภาคชี้มือสั่งทีมงาน ที่เพิ่งได้สติ กรูเข้าไปรวบร่างเพรียวของหญิงสาวแสบตัวต้นเหตุเอาไว้ทันควัน

ร่างเล็กแบบบางนั่นดีดดิ้นสะบัดแข้งสะบัดขาฟาดงวงฟาดงาพร้อมกับพ่นคำก่นด่าที่แสนหยาบคายและใส่ร้ายคนบนเทวีที่ตอนนี้ยืนหน้าดำหน้าแดงด้วยความโกรธจัดหลังจากหายช็อกแล้ว สภาพของรัฐเขตในยามนี้ เรียกว่าดูไม่จืดเลยทีเดียว

“อย่าถ่ายรูปนะครับ ขอร้อง อย่าถ่ายรูป”

กฤตภาครีบเข้าขวางกองทัพนักข่าว และช่างภาพ ที่พากันเล็งกล้องไปยังมนุษย์ไข่เน่า ก่อนจะกระโดดขึ้นไปบนเวทีเตี้ยๆ รั้งร่างสูงใหญ่ที่ยังอยู่ในอาการตกตะลึงไม่หายนั่นให้ลงไปจากเวทีเสียพร้อมกัน ท่ามกลางแสงแฟลชที่สาดวูบวาบเก็บภาพเด็ด ที่สามารถนำไปขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์พาดหัวเป็นข่าวใหญ่ในวันพรุ่งนี้ได้แน่ๆ

และที่สำคัญ คำพูดชวนสงสัยของหญิงสาวปริศนา สามารถนำไปเชื่อมโยงเข้ากับคดีสะเทือนขวัญที่เคยมีชื่อสุดยอดหนุ่มโสดในฝันแห่งปีเข้าไปพัวพันก่อนหน้านี้ด้วย

ทีนี้ล่ะพวกเขาคงได้ไปขุดคุ้ยกันสนุกสนาน ว่าหนุ่มหล่อ รวย และร้อนแรงแห่งปี ผู้ที่ได้รับการโหวตให้เป็นหนุ่มในฝันของสาวๆ แท้ที่จริงแล้ว คือเพลย์บอยตัวร้าย ที่ไล่ล่าพร่าผลาญพรหมจารีย์ของผู้หญิงเป็นว่าเล่นจริงอย่างที่ถูกกล่าวหาหรือไม่

แต่ท่ามกลางความตกตะลึง อลหม่านของผู้คน ยังมีใครคนหนึ่งยืนมองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างสะใจไม่น้อย และกำลังจับจ้องมองไปยังสาวแสบที่ถูกผู้ชายหลายคนรวบตัวไปทางหลังเวทีด้วยความสนอกสนใจเป็นพิเศษ

เขาชักอยากรู้จักแม่สาวกล้านี่เสียแล้วสิ

วิศรุตยิ้มที่มุมปาก มองตามไปด้วยสายตาหมายมาดสะใจ


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha