ปรารถนารัก ณ กรุงโซล

โดย: สลิลฉัตรตอนที่ 2 : ลัดฟ้าสู่กรุงโซล 35%


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


ดอกไม้, บาน, เกาหลีใต้, ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูติ๊ดติ๊ด

เสียงเรียกเข้าของโทรศัพท์มือถือที่ดังขึ้นทำเอาหญิงสาวที่กำลังง่วนอยู่กับการนวดแป้งสำหรับเตรียมไว้ทำขนมปังจำต้องละมือจากงานที่ทำเพื่อกดรับสายที่โทรเข้า หญิงสาวฉวยผ้าเช็ดมือสีขาวสะอาดขึ้นเช็ดมือบางที่มันลื่นจากการนวดแป้งขนมปัง ก่อนจะกดรับสายเจ้าอุปกรณ์สื่อสารเครื่องจิ๋วที่ส่งเสียงอยู่เป็นระยะ

 “สวัสดีค่ะ”

จอมนาง กิตติธนา สาวน้อยหน้าหวานวัยยี่สิบเอ็ดปีที่ผันตัวเองจากชีวิตในรั้วมหาลัยเพื่อก้าวเข้าสู่การเรียนเป็นเชฟที่โรงแรมดังด้วยความฝันที่อยากจะมีร้านอาหารในต่างประเทศ กรอกน้ำเสียงปลายสายอย่างนุ่มนวล

“ดิฉันโทรจากสมาพันธ์เชฟนานานชาติ ขอเรียนสายคุณจอมนางค่ะ”

“พูดสายอยู่ค่ะ” หญิงสาวพูดตอบกลับปลายสายเสียงใส

“ทางเราโทรมาแจ้งผลการสอบเข้าทำงาน ขอแสดงความยินดีคุณจอมนางได้ไปประจำที่เกรทฮิลตั้ล เดอะโฮเตล สาขากรุงโซล กำหนดเดินทางแลตารางนัดหมายทางเราจะแจ้งให้ทราบทางอีเมลล์อีกทีค่ะ”

ความดีใจแล่นผ่านโสตประสาทจนทำให้จอมนางอดที่จะกระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจไม่ได้เมื่อรู้ผลว่าเธอได้เป็นเชฟในโรงแรมระดับห้าดาวของเกาหลีทำเอาคุณนัดดาผู้เป็นมารดาถึงกับลงมาจากห้องพระเพื่อดูว่าบุตรสาวของเธอกระโดโลดเต้นดีใจเรื่องอะไร

“อะไรกันยัยจอมเสียงดังลั่นบ้านได้ยินไปถึงห้องพระเลยโน้น”

“แม่จ๋าจอมทำสำเร็จแล้ว จอมได้เป็นเชฟที่โรงแรมเกรทฮิลตั้ลแล้วนะคะแม่” หญิงสาวโผเข้ากอดมารดาด้วยความดีใจ

แต่แทนที่คุณนัดดาจะรู้สึกดีใจไปกับบุตรสาว เธอกลับนิ่งอึ้งไปเหมือนมีอะไรในใจจนหญิงสาวต้องเอ่ยถามเมื่อเห็นสีหน้าและแววตาแห่งความกังวลปรากฏอยู่บนใบหน้าผู้เป็นมารดา

“ทำไมแม่นิ่งเงียบไป ไม่ดีใจที่จอมจะได้มีงานงานดีๆได้เงินเดือนเยอะๆ แม่จะได้สบายสักทีไงคะ” คุณนัดดามองบุตรสาวที่ยิ้มด้วยความดีใจในความสำเร็จขั้นเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่ความเป็นผู้ใหญ่ด้วยความชื่นชม แม้เธอจะรู้สึกกังวล แต่หัวอกคนเป็นแม่อย่างเธอก็คงต้องยอมเพราะมันเป็นทางที่บุตรสาวของเธอได้เลือกแล้ว

“แม่ดีใจที่จอมทำฝันให้เป็นจริงด้วยความรู้และความสามารถที่จอมตั้งใจ แต่แม่ก็อดห่วงที่จะห่วงจอมไม่ได้ที่ต้องไปอยู่ไกลหูไกลตา” มือหยาบกร้านบ่งบอกถึงริ้วรอยของการกรำงานหนักลูบศีรษะบุตรสาวด้วยความรักใคร่เอ็นดู

“จอมสัญญาว่าจะดูแลตัวเองไม่ทำให้แม่ต้องเป็นห่วงค่ะ” หญิงสาวกอดกระชับร่างมารดาแล้วบรรจงหอมแก้มฟอดใหญ่อย่างประจบเพื่อให้มารดาคลายความกังวล

ในระหว่างที่สองแม่ลูกกำลังแสดงความรักความห่วงใยที่มีให้กันเสียงโทรศัพท์บ้านก็ดังเป็นระยะๆ ขึ้นอีกครั้ง จอมนางผละจากมารดาเพื่อไปรับสายโทรศัพท์

“สวัสดีค่ะ บ้านกิตติธนา” เสียงหวานกรอกตามสาย

“จอมรู้ผลจากสมาพันธ์เชฟนานาชาติหรือยัง” สินธเลิศหรือซี บุตรชายเจ้าสัวส้งเพื่อนสนิทที่เรียนหลักสูตรเชฟการโรงแรมด้วยกันกับจอมนางด้วยความที่บ้านมีกิจการร้านอาหารและภัตตาคารหลานสาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศจึงอยากจะสืบทอดเจตนารมณ์ของผู้เป็นบิดาและพัฒนาให้ดูเป็นสากลมากกว่าที่เป็นอยู่

“ก็เพิ่งวางสายไปก่อนซีจะโทรมานี่ล่ะจ้ะ”

“แล้วผลเป็นอย่างไรบ้างจอม” ชายหนุ่มถามน้ำเสียงตื่นเต้น

“จอมนางซะอย่างไม่มีพลาดอยู่แล้ว” หญิงสาวพูดด้วยน้ำเสียงมาดมั่นด้วยความดีใจที่ยังไม่จางหาย

“งั้นเราสองคนนอกจากจะเรียนด้วยกันแล้วก็คงต้องทำงานด้วยกันแล้วล่ะ” ชายหนุ่มพูดในสายบอกเป็นนัยๆให้จอมนางได้รู้ว่าเขานั้นก็ได้รับคัดเลือกให้ทำงานที่เกรทฮิลตั้ล เดอะโฮเตลเช่นเดียวกับเธอ

“จริงเหรอ จอมดีใจกับซีด้วยนะ” หญิงสาวรู้สึกยินดีที่เพื่อนชายของเธอก็สอบผ่าน

“เดี๋ยววันรายงานตัวที่สมาพันธ์ซีแวะไปรับจอมที่บ้านนะ”

“จ้า”

หญิงสาวตอบเพียงสั้นๆก่อนจะวางสายสินธเลิศเพื่อนชายแล้วโผเข้ากอดมารดาที่นั่งมองดูเธออยู่บนโซฟาด้วยด้วยสายตาแห่งความชื่นชมโดยหารู้ไม่ว่าภายในใจของคุณนัดดานั้นเต็มไปด้วยความกังวล

 

กรุงโซลประเทศเกาหลีใต้

ภายในโรงแรม เกรท ฮิลตั้น เดอะโฮเตลที่กำลังมีงานฉลองครบรอบสิบปีของการบริหารในวงการบันเทิงเคเน็ตเวิร์คของมิสเตอร์คิม มินฮวางเจ้าพ่อยักษ์ใหญ่แห่งสื่อบันเทิงเกาหลีที่เหล่าบรรดาดารานางแบบนายแบบและเหล่าบรรดาบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงต่างมารวมตัวกันและที่จะขาดไม่ได้ไฮไลท์ซึ่งเป็นจุดเด่นของงานคือการแสดงแฟชั่นโชว์ที่มีโทนี่ คิม หรือ ธนานนท์ คิม นายแบบอันดับหนึ่งของเกาหลีและเป็นบุตรชายหัวแก้วหัวแหวนเพียงคนเดียวของเจ้าพ่อแห่งวงการบันเทิงที่เกิดกับภรรยาชาวไทยด้วยความที่มีเชื้อสายไทยทำให้ชายหนุ่มดูเป็นหนุ่มเกาหลีที่มีสายตาคมดุอีกทั้งนิสัยส่วนตัวเย่อหยิ่งและเอาแต่ใจจนบางครั้งก็ติดจะโมโหร้ายเลยทำให้ผู้หญิงที่เข้ามาเป็นคู่ควงต่างก็ทนกับความร้ายกาจของชายหนุ่มได้ไม่นาน ถ้าไม่ติดว่าต้องการจะไต่เต้าเข้ามาอยู่ในวงการบันเทิง


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha