วิวาห์รักเจ้าสาวสำรอง [จบแล้ว]

โดย: วรัมพร,หงสรถตอนที่ 3 : ตอนที่ 2-1


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ตอนที่ 2

สัปดาห์ต่อมา...ที่สนามบิน

            ชายหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่ตามแบบฉบับชายชาวต่างชาติ เดินลงจากเครื่องบินส่วนตัวเพื่อมาพักผ่อนที่ประเทศไทยและอีกประการก็คือเข้าร่วมงานงานแฟชั่นโชว์ตามคำเชิญของนักธุรกิจท่านหนึ่งที่สนิทสนิมกันมาหลายปี เนื่องจากอีกฝ่ายรู้ว่าเขาชอบสะสมเพชร และงานครั้งนี้ก็มีเพชรน้ำงามมาโชว์อยู่ในงาน ที่เขาไม่พลาดจะจับจ้องเป็นเจ้าของ

“คุณอเล็กซ์จะกลับโรงแรมเลยหรือเปล่าครับ” คนสนิทเอ่ยถามขณะเปิดประตูรถให้ผู้เป็นนายเข้าไปนั่ง โดยนักธุรกิจที่สนิทส่งมารับ

“กลับเลย อเล็กซ์ตอบเพียงสั้นๆ จากนั้นรถก็เริ่มเคลื่อนตัวออกเพื่อไปยังโรมแรมที่พัก ขณะนั่งรถสายตาของชายหนุ่มก็สบเข้ากับป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่และถูกตาต้องใจนางแบบโฆษณาชุดชั้นเข้าอย่างจัง

“ทอรี่!

“ครับคุณอเล็กซ์”

“ฉันต้องการรู้ว่าผู้หญิงบนป้ายบิลบอร์ดคนนั้นเป็นใคร”

“เดี๋ยวผมสืบให้ครับ” จบคำ ทอรี่ บอดี้การ์ดหนุ่มร่างใหญ่ก็หยิบโทรศัพท์ของตนออกมา แต่ไม่ทันได้ค้นหา คนทำหน้าที่ขับรถก็เอ่ยบอก คนฟังถึงกับยิ้มและสั่งให้ลูกน้องติดต่อหานางแบบสาวคนนั้นทันที

“ฉันต้องการพบเธอเร็วที่สุด” อเล็กซ์ย้ำและไม่รู้เพราะอะไร แค่เห็นภาพของนางแบบสาว ร่างกายก็ร้อนรุ่ม อยากจับเจ้าหล่อนขยี้ด้วยรสวาท

ด้านนางแบบสาวที่กำลังทำให้คนบางคนร้อนรุ่มไปทั่วกายก็กำลังโพสท่วงท่าถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารฉบับใหม่อย่างสวยงาม สมเป็นนางแบบมืออาชีพ ห่างออกไปก็เป็นแอน ผู้จัดการของนางแบบสาวคอยมองอยู่อย่างชื่นชม และคิดไม่ผิดที่ชักชวนอีกฝ่ายมาทำงานด้านนี้ แต่ก็น่าเสียดายที่อีกคนไม่สนใจงานด้านนี้ ไม่งั้นสองสาวจะต้องดังคู่กันแน่นอน

“โอเค เสร็จแล้วครับคุณกี้ วันนี้คุณกี้โพสท่าได้สวยมากครับ ” ช่างภาพหนุ่มบอก ภีรมาสจึงหันมาส่งยิ้มให้กับช่างภาพหนุ่มเล็กน้อย ก่อนจะเดินเข้าห้องแต่งตัวตามด้วยผู้จัดการส่วนตัว

“เสร็จซะทีงานวันนี้” ภีรมาสเอ่ยออกมาทันทีที่เข้ามาถึงห้องแต่งตัว ก่อนจะรีบหาที่นั่งแล้วรับน้ำจากผู้จัดการที่หามาให้

“เป็นไงบ้างน้องกี้ เหนื่อยหรือเปล่า” ผู้จัดการแอนเอ่ยถามอย่างเป็นห่วง

“เหนื่อยมากพี่แอน แล้วกี้อยากนอนแช่น้ำมากเลยตอนนี้” สีหน้าของภีรมาสเห็นชัดว่าเหนื่อย แต่เพราะต้องการให้ความเป็นอยู่ของชีวิตดียิ่งกว่านี้และชื่อเสียงดังกว่าที่เป็นอยู่ทำให้เธอต้องอดทน

“ทนหน่อยนะน้องกี้ เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ได้พักหนึ่งวัน  แต่วันมะรืนลุยอีกสองงานนะจ้ะ แล้วพอเสร็จจากสองงานนี้แล้วพี่จะให้น้องกี้หยุดพักหนึ่งอาทิตย์ ตกลงไหม” ผู้จัดการแอนเอ่ยบอก เพราะเห็นใจนางแบบสาว

“แล้วปลายเดือนหน้าล่ะพี่แอน กี้ยังจะได้พักอยู่อีกหรือเปล่า”

“ก็หยุดเหมือนแหละค่ะน้องกี้ แหมๆ กลัวไม่ได้แต่งงานหรือไงคะ”

“อย่าพูดถึงเรื่องแต่งงานเลยพี่แอน กี้ไม่อยากได้ยิน” แค่ได้ยินคำว่าแต่งงานนางแบบสาวก็เริ่มหงุดหงิด ทั้งที่ตอนที่คนรักขอแต่งงาน เธอดีใจจนเนื้อเต้น แต่พอถามเรื่องพ่อของเขาว่ายอมรับเธอหรือไม่ เขากลับอึกอัก

“มีอะไรเหรอคะ!

“พูดตรงนี้ไม่ได้หรอกพี่แอน เดี๋ยวคนอื่นจะได้ยิน”

“พี่ล็อคห้องเรียบร้อยแล้วจ้ะ แล้วใครๆ ก็รู้ว่าถ้าน้องกี้อยู่ในห้อง จะไม่มีใครเข้ามาแน่นอน ถ้าหากน้องกี้ไม่อนุญาต เพราะงั้นน้องกี้บอกพี่มาเลย พี่อยากรู้”

“ก็เรื่องพ่อของคุณพารันน่ะสิ ไม่รู้ตกลงจะให้แต่งหรือเปล่า พอกี้ถามคุณพารัน เขาก็เอาแต่อึกอัก แล้วก็เปลี่ยนเรื่อง” ภีรมาสบอกอย่างเซ็งๆ

“สงสัยไม่อยากให้ลูกชายแต่งงาน แต่เดี๋ยวพี่ขอเช็คข่าวดูก่อนว่ามีข่าวเรื่องพ่อคุณพารันออกมาหรือเปล่า” พูดจบผู้จัดการแอนก็เปิดกระเป๋าหยิบโทรศัพท์ออกมา ไล่หาข่าวซุบซิบ ซึ่งก็มีจริงๆ เป็นกรอบข่าวเล็กๆ ระบุว่า เห็นทีงานแต่งของนางแบบคนดังมีอันต้องสะดุด เพราะว่าที่พ่อสามี ออกมาพูดอีกครั้งว่ายังไม่อยากให้ลูกชายแต่งงาน

“ตายแล้ว!!

“มีอะไรพี่แอน”

“ข่าวพ่อคุณพารัน” พูดจบก็รีบส่งมือถือให้นางแบบสาว

“ข่าวสำนักนี่อีกแล้ว บ้าจริง!” ภีรมาสแทบอยากปาโทรศัพท์ทิ้ง เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลงข่าว แต่มันบ่อยจนชาวบ้านชาวช่องเข้าใจกันไปแล้วว่าพ่อสามีไม่ปลื้มว่าที่ลูกสะใภ้อย่างเธอ แล้วที่ร้ายไปกว่านั้น สำนักข่าวแห่งนี้ยังปูดข่าวพ่อของคุณพารันเตรียมเจ้าสาวไว้ให้ลูกชาย ซึ่งไม่ใช่เธอ!

“เอาไงดีน้องกี้ แต่พี่ไม่อยากให้ฟ้องนะ”

“แล้วพี่แอนจะให้กี้ทำยังไง ถ้าไม่ให้ฟ้อง”

“ถามคุณพารันให้รู้เรื่อง แล้วก็ยื่นคำขาดไปเลยว่าต้องแต่งปลายเดือนหน้า!” ผู้จัดการแอนเสนอ

“กี้ต้องถามอยู่แล้วพี่แอน”

“ดีมากค่ะ แต่ตอนนี้พี่ว่าน้องกี้ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนเถอะ แล้วกลับไปพักก่อน ว่าแต่วันนี้น้องกี้ไม่ลืมใช่ไหมว่าเป็นวันอะไร”

“ไม่ลืม”

“ถ้างั้นพี่จะไปรับน้องกี้ที่คอนโดตอนสามทุ่มนะจ้ะ”

“ค่ะ” ภีรมาสตอบรับแล้วก็เข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้า เรียบร้อยแล้วก็แยกกับผู้จัดการกลับคอนโด นอนพักเอาแรงแล้วค่อยออกไปงานวันเกิดของพี่แอนที่ผับ


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha