วิวาห์รักเจ้าสาวสำรอง [จบแล้ว]

โดย: วรัมพร,หงสรถตอนที่ 11 : ตอนที่ 6-1


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ตอนที่ 6

เดือนต่อมา

งานแฟชั่นโชว์เพชรถูกจัดขึ้นที่โรงแรมชื่อดัง และเวลานี้แขกในงานก็ทยอยมากันแล้วและได้จับกลุ่มพูดคุยความเป็นอยู่ของกันและกัน เพราะบางคนก็แทบไม่ได้ออกงานเลย แต่บางคนก็มีข่าวคราวให้เห็นบ้าง เช่นเดียวกับครอบครัวคุณวรรณวลัย ที่ค่ำนี้ได้พาลูกสาวบุญธรรมมาเปิดตัวในงาน เลยเรียกแสงเฟลชได้เป็นอย่างดี แต่เพียงอึดใจต่อมา เหล่าช่างภาพในงานก็ฮือฮาเมื่อลูกชายคนเดียวของเจ้าของร้านเพชรชื่อดังควงมากับว่าที่เจ้าสาว เหล่าช่างภาพต่างรัวชัตเตอร์กันไม่หยุด และนั่นเป็นผลดีกับคนที่ไม่ชินกับการออกงานสังคมโล่งใจที่เหล่าช่างภาพมีเป้าหมายอื่น

“นั่นคงเป็นว่าที่เจ้าสาวของคุณพารัน ลูกชายคนเดียวของคุณสุพจน์แน่ๆ” คุณวรรณวลัยเปรยขึ้น และนึกอยากเห็นหน้าว่าที่เจ้าสาว แต่มองไม่เห็น เพราะนางแบบสาวและว่าที่เจ้าบ่าวถูกช่างภาพห้อมล้อม

“คุณท่านรู้จักครอบครัวนี้ด้วยเหรอคะ”

“ตัวลูกชาย ฉันเคยเห็นหน้าไม่กี่ครั้งหรอก ส่วนคุณสุพจน์ก็เจอกันตามงานบ่อยๆ ว่าแต่หล่อนเป็นอะไร หน้าตาไม่ค่อยดีเลย อึดอัดหรือไง”

“ก็นิดหน่อยค่ะคุณท่าน” ตอบแล้วเธอก็อยากจะขอตัวกลับซะตอนนี้ แต่คงน่าเกลียดมากแน่ๆ เลยได้แต่ทำใจและภาวนาขอให้งานจบลงเร็วๆ

“สงสัยฉันต้องพาหล่อนออกงานบ่อยๆ หล่อนจะได้ชิน”

“จะดีเหรอคะคุณท่าน” คนไม่ชอบออกงานสังคมรีบทักท้วง

“ก็หล่อนจะได้ชินยังไงล่ะ” จบคำของผู้มีพระคุณ แพรวพรรณยังไม่ทันได้พูดอะไรก็มีคนเข้ามาทักทายผู้มีพระคุณเสียก่อน

“สวัสดีครับ คุณวรรณวลัย” เจ้าพ่อเรื่องเพชรเข้ามาทักทาย หลังปลีกตัวออกมาจากลูกชายและว่าที่ลูกสะใภ้ได้

“คุณสุพจน์ สวัสดีค่ะ” คุณวรรณวลัยทักทายกลับด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แล้วก็ถามไถ่กันเล็กน้อย ก่อนจะหันมาแนะนำลูกสาวบุญธรรม “นี่ยัยแพรว ลูกสาวบุญธรรมของดิฉันค่ะ แต่แกดูประหม่าหน่อยนะคะ พอดีแกไม่ชินกับงานแบบนี้” จบคำของผู้มีพระคุณแพรวพรรณก็ยกมือไหวผู้อาวุโส แล้วก็ยืนยิ้มเพียงอย่างเดียว ปล่อยให้ผู้ใหญ่พูดคุยกันไป

ครู่ต่อมาเธอก็ขอตัวไปห้องน้ำ เป็นจังหวะเดียวกับที่พารันก็เดินมาหาผู้เป็นพ่อ เมื่อภีรมาสต้องไปเตรียมตัวเดินแฟชั่นโชว์ในงานนี้และงานนี้มีนักธุรกิจต่างชาติมากันหลายคน

“พารัน มารู้จักคุณวรรณวลัย เพื่อนพ่อก่อน” คุณสุพจน์ดึงตัวลูกชายให้มาทำความรู้จักและอยู่พูดคุยกันสักพัก พารันก็ขอตัวออกไปเพราะเวลานี้เขาเห็นภีรมาสหยุดพูดคุยกับใครบางคน ที่ดูแล้วจะสนิทสนมกันไม่เบา

“กี้!

“คุณพารัน!” ภีรมาสหันมาเรียก สีหน้าตกใจเล็กน้อย ก่อนจะเดินเข้าไปควงแขนคนรักแล้วพามาแนะนำกับหนุ่มต่างชาติ “คุณพารัน นี่คุณอเล็กซ์ เพื่อนใหม่ของกี้ คุณอเล็กซ์คะ นี่คุณพารัน ว่าที่เจ้าของบ่าวของกี้ ที่กี้เชิญคุณไปร่วมงานด้วยเมื่อครู่ไงค่ะ”

“สวัสดีครับคุณอเล็กซ์”

“เช่นกันครับ คุณพารัน” สองหนุ่มต่างเชื้อชาติจับมือทักทายและพูดคุยกันได้ไม่นาน ผู้จัดการแอนก็เอ่ยปากขอพานางแบบสาวไปเตรียมตัวก่อน โดยที่พารันขอไปส่งด้วย ภีรมาสจึงสะกิดบอกให้ผู้จัดการแอนไปรอที่ห้องแต่งตัว

“กี้ คุณไปรู้จักผู้ชายคนนั้นตอนไหน” พอมีโอกาสได้อยู่ตามลำพังกับคนรัก พารันก็เอ่ยถามเรื่องที่ค้างคาใจทันที

“คุณหึงกี้เหรอคะ” นางแบบสาวคนสวยย้อนถาม

“แฟนของผมสวยขนาดนี้ ผมก็ต้องหึงสิครับ ว่าแต่คุณไปรู้จักคุณอเล็กซ์ได้ยังไง”

“เขาเป็นเพื่อนของเพื่อนค่ะ แต่คุณพารันอย่าไปสนใจเลยนะคะ เขาก็แค่เพื่อน ส่วนคุณ เป็นสามีของกี้ แล้วกี้ก็รักสามีของกี้มากด้วย คุณห้ามไปมองผู้หญิงคนไหนนะคะ” ประโยคท้ายๆ นางแบบสาวกระซิบบอก ส่งสายตาหวานเชื่อม

“สายตาของผมมีไว้มองคุณคนเดียวครับที่รัก”

“ปากหวานจัง เอาไว้เสร็จงานแล้วกี้จะมีรางวัลให้นะคะ”

“ผมจะรอครับ”

“ถ้างั้นกี้ขอตัวก่อนนะคะ เอ๊ะนั่น!” ระหว่างจะเดินไปห้องแต่งตัวสายตาก็หันไปเห็นสาวสวยคนหนึ่ง ที่หน้าคุ้นๆ ภีรมาสจึงอุทานออกมาเสียงดังพลอยทำให้แฟนหนุ่มตกใจไปด้วย

“มีอะไร ที่รัก”

“เมื่อครู่กี้เหมือนจะเห็นเพื่อนสนิทของกี้ ที่กี้เคยบอกคุณไปว่าจะให้มาเป็นเพื่อนเจ้าสาว”

“คนไหนครับ”

“น่าจะเดินไปรอหน้าเวทีแล้ว แต่ช่างเถอะ เพราะคนอย่างยัยแพรวไม่ได้น่าจะมางานแบบนี้ได้” ภีรมาสเลิกสนใจ เพราะรู้ว่าเพื่อนไม่ชอบงานแบบนี้

“ถ้างั้นคุณรีบไปแต่งตัวเถอะ เดี๋ยวจะไม่ทัน”

“ค่ะ” ขานรับแล้วภีรมาสก็เร่งเดินไปยังห้องแต่งตัว ที่ตอนนี้บรรดาช่างแต่งหน้าแต่งตัวมารออยู่ก่อน แล้ว แต่ภีรมาสไล่ให้ออกไปก่อนพร้อมบอกว่าถ้าพร้อมจะเรียกเข้ามาเอง

“น้องกี้คุยอะไรกับคุณพารันเหรอคะ” เมื่อในห้องแต่งตัวเหลือกันสองคนผู้จัดการแอนก็รีบซักถามนางแบบสาวทันที

“ก็คุยกันธรรมดานั่นแหละ”

“แล้วคุณพารันสงสัยอะไรหรือเปล่า เรื่องที่น้องกี้คุยกับคุณอเล็กซ์ แล้วพี่บอกเลยว่าตอนคุณพารันมาเรียกน้องกี้ พี่หัวใจแทบวายเลยค่ะ!

“พี่แอนไม่ต้องห่วงว่าคุณพารันจะสงสัยหรอก เพราะคุณพารันรักกี้มาก แค่กี้พูดไม่กี่คำเขาก็เชื่อกี้แล้ว แต่พี่แอนเรียกช่างเข้ามาเถอะ กี้พร้อมแล้ว”

“ได้จ้ะ ว่าแต่ค่ำนี้น้องกี้จะไปกับคนไหนดีคะ”

“กี้นัดว่าคืนนี้จะให้รางวัลคุณพารัน”

“แต่ถ้าคุณอเล็กซ์มา น้องกี้จะทำยังไง”

“พี่แอนก็ไปบอกคุณพารันว่ากี้มีงานด่วน”

ผู้จัดการแอนทำหน้าเหวอ แต่ก็รับปากจะจัดการตามที่นางแบบสาวบอก “โอเคจ้ะ” พูดจบผู้จัดการแอนก็ออกไปตามช่างแต่งหน้าที่พอออกไปก็พากันบ่นและไม่พอใจนางแบบสาวกับผู้จัดการ แต่พอผู้จัดการแอนมาเรียกให้เข้าไป เหล่าช่างแต่งหน้าก็ปรับสีหน้ายิ้มแย้มรีบเข้าไปแต่งตัวให้นางแบบคนดัง พอแต่งเสร็จไม่กี่นาทีก็ถึงคิวที่ภีรมาสจะต้องออกไปเดินโชว์เครื่องเพชรมูลค่าห้าสิบกว่าล้าน และทันที่ปรากฏตัวก็เสียงฮือฮาและแสงเฟลชก็ดังระรัว

กี้ แพรวพรรณที่ไม่รู้มาก่อนว่าเพื่อนจะมาเดินแบบในงานนี้ด้วยพึมพำ ก่อนจะหยิบโทรศัพท์ออกมาถ่ายภาพของเพื่อนรัก เก็บเอาไว้ให้อาภัสดาดู ทำเอาคุณวรรณวลัยต้องปรามไม่ให้ลูกสาวบุญธรรมถ่ายภาพนางแบบสาว เพราะเกรงจะทำให้คนอื่นรำคาญ

“แพรวขอโทษค่ะคุณท่าน” พูดจบเธอก็ได้แต่นั่งดู กระทั่งงานจบลงเธอและผู้มีพระคุณก็เดินออกจากงานมาเจอกับคุณสุพจน์ที่กำลังรอลูกชายและว่าที่ลูกสะใภ้

“คุณสุพจน์ยังไม่กลับอีกเหรอคะ” คุณวรรณวลัยเข้าไปถามไถ่

“ยังครับ พอดีผมรอลูกชายกับคนรักของเขาอยู่ครับ”

“ค่ะ ถ้างั้นดิฉันกับยัยแพรวขอตัวกลับก่อนนะคะ”

“เชิญครับ แต่ถ้าผมจะนัดทานข้าวกับคุณวรรณวลัยพร้อมลูกสาวจะได้ไหมครับ” คุณสุพจน์เอ่ยชวน พลางมองไปที่ลูกสาวบุญธรรมของอีกฝ่ายอย่างรู้สึกถูกชะตา

“ได้เลยค่ะ แต่วันนี้น่าเสียดายที่ดิฉันต้องรีบกลับ ไม่งั้นจะอยู่รอพูดคุยกับลูกชายและว่าที่ลูกสะใภ้คุณสุพจน์” คำพูดของผู้มีพระคุณทำให้แพรวพรรณแอบยิ้ม เพราะเธอเองก็อยากทักทายเพื่อนเช่นกัน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ทักทายเมื่อผู้มีพระคุณพากลับบ้าน ส่วนทางด้านคุณสุพจน์หลังจากยืนรอลูกชายอยู่สักพักลูกชายก็เดินมาตามลำพัง

“คุณพ่อ กลับกันเถอะครับ”

“แล้วแฟนแกไปไหนล่ะ ไม่กลับด้วยกันหรือไง”

“กี้มีงานด่วนครับ ผู้จัดการก็เลยพากลับไปก่อน”

“จะแต่งงานอยู่แล้ว แฟนแกยังไม่เคลียร์งานให้เรียบร้อยอีกหรือไง แล้วเรื่องญาติทางฝ่ายหญิงล่ะ แกบอกแฟนแกไปหรือยัง”


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha