9. รักสุดท้ายของนายมาเฟีย [จบบริบูรณ์]

โดย: ภรปภัชตอนที่ 24 : แม่สื่อตัวน้อย


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

สถานทูตอเมริกา 

นักข่าวจากหลายสำนักต่างมารอทำข่าวงานเลี้ยงของสถานทูตในวันนี้  เนื่องจากมีทั้งนักการเมืองและมหาเศรษฐีจากหลายประเทศมาร่วมงาน

และทันทีที่รถลีมูซีนสุดหรูของโรเบิร์ตแล่นเข้ามาจอด  แสงแฟลชก็สอดส่องไปทั่วรถคันงามนั้น

“คุณโรเบิร์ต  คาลอฟกี้มาแล้วพวกเรา”  เสียงนักข่าวดังระงม  ด้วยชื่อเสียงของเขานั้นไม่ต้องพูดถึง  ทำให้สื่อมวลชนสนใจทำข่าวเขาทุกสำนัก  และเมื่อเห็นว่าโรเบิร์ตไม่ได้มาเพียงลำพัง  แต่มาพร้อมกับสาวน้อยแสนสวยคนหนึ่ง  ก็ยิ่งสร้างความฮือฮาให้กับพวกเขาและแขกที่มาร่วมงานได้เป็นอย่างดี

เสียงนักข่าวตะโกนขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับสาวน้อยคนนี้  แต่เขากลับพาเธอเดินลิ่วเข้าไปในสถานทูต  เพราะเขาไม่ชอบเป็นข่าวมากนัก

สโรชินีตื่นเต้นมาก  มือของเธอเย็นเฉียบ  โรเบิร์ตได้แต่ยิ้มให้เธอ

“ตื่นเต้นมากเหรอครับคนดี  ไม่ต้องกลัวนะ  อยู่ข้างๆ พี่เอาไว้”  เขาโอบเอวเธอเดินเข้าไปกล่าวคำทักทายท่านทูตและเหล่ากงสุลอีกหลายท่าน

“ว่าไง  คุณโรเบิร์ต  แหม  เดี๋ยวนี้มีสาวน้อยอยู่ข้างกายด้วยนะ”  ท่านทูตกล่าวอย่างอารมณ์ดี  พวกเขาค่อนข้างสนิทสนมกันพอสมควร

“สวัสดีครับท่าน  สาวน้อยคนนี้คือคุณสโรชินี  แฟนสาวของผมเองครับ”  เขาหันมายิ้มให้สโรชินี  เธอยื่นมือไปจับมือกับท่านทูต  เมื่อท่านส่งมือมา

“สวัสดีค่ะท่าน  เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รู้จักค่ะ “ เธอทักทายผู้ใหญ่อย่างมีมารยาท  อีกทั้งเธอยังพูดจาได้อย่างคล่องแคล่ว  ทำให้ท่านทูตและเหล่ากงสุลคนอื่นๆ  พอใจมาก

“ผมไม่แปลกใจเลย  ว่าทำไมคุณโรเบิร์ตถึงไม่ยอมให้คุณห่างตัวแบบนี้”  ท่านทูตอดแซวคู่หนุ่มสาวไม่ได้ 

ระหว่างที่พวกเขาพูดคุยกันอยู่นั้น  ก็มีสตรีนางหนึ่ง  เดินเฉิดฉายเข้ามา

“สวัสดีค่ะท่าน  ขอบพระคุณท่านมากนะคะที่เชิญให้อแมนด้ามาร่วมงานนี้ด้วย”  สาวสวยนามว่าอแมนด้ากล่าวทักทายท่านทูต  แต่จุดประสงค์ของเธอ  อยู่ที่ใครบางคนแถวนี้มากกว่า

ทันทีที่ได้ยินเสียง  โรเบิร์ตก็หันไปมองเธอทันที  แววตาของเขาเต็มไปด้วยความเกลียดชังและเย้ยหยันให้ผู้หญิงตรงหน้า  สโรชินีมองตาม  หรือว่า...เธอจะเป็น  รักครั้งแรกที่เขาเคยบอก

“สวัสดีคุณอแมนด้า  แล้วท่านอากอสไม่ได้มาด้วยหรือครับ”  ท่านทูตหันไปทักทายอแมนด้าเช่นกัน  พร้อมทั้งถามถึงสามีวัยชราของเธอ

“พอดีท่านไม่ค่อยสบายนะคะ  อแมนด้าเลยต้องมาเองW

“อ้าวหรือครับ  งั้นผมขอตัวสักครู่นะครับ  เชิญพวกคุณตามสบาย” ท่านทูตเดินไปรับแขกท่านอื่นต่อไป

“ว่าไงคะโรเบิร์ต  ไม่ได้พบกันซะนาน  ยังจำอแมนด้าได้ใช่ไหมคะ”  เธอหันไปส่งยิ้มหวานให้ชายหนุ่ม  ตอนนี้เขากลายเป็นคนที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝัน  รวมถึงตัวเธอด้วย  คิดแล้วก็เสียดายนัก  ตอนนั้นเธอไม่น่าทิ้งเขาเลยจริงๆ

“จำได้สิครับ  คุณเคยเป็นแม่เลี้ยงของผมนี่นา”  โรเบิร์ตตอกย้ำสิ่งที่เธอทำกับเขาไว้  และคำตอบนั้นก็ยิ่งทำให้สโรชินีมั่นใจในสิ่งที่สงสัยมากขึ้น

“แหม  ความจำดีจังเลยนะคะ  ว่าแต่  สาวน้อยคนนี้เป็นใครเหรอคะ”  อแมนด้าหันมามองสโรชินีด้วยแววตาเหยียดหยัน

“เธอเป็นคนรักของผม  ไปกันเถอะครับที่รัก”  โรเบิร์ตไม่อยากอยู่ใกล้อแมนด้าอีกต่อไป  เขารีบเดินจูงมือสโรชินีไปทางอื่นทันที  อแมนด้ามองตามอย่างเคียดแค้น

“เอ่อ  คุณอแมนด้า  เป็นผู้หญิงคนนั้นใช่ไหมคะ  รักครั้งแรกของคุณ”  สโรชินีเอ่ยถาม  ขณะที่เดินไปหาเครื่องดื่มพร้อมกับเขา  ทำให้เขาชะงักไปเล็กน้อย

“ครับ  แต่บัวอย่าไปสนใจเลยนะ  เดี๋ยวผมจะพาบัวไปแนะนำให้พวกเพื่อนๆ ได้รู้จักนะ”  เขาไม่อยากให้นางฟ้าของเขาต้องคิดมาก  เพราะเขาก็ไม่ได้รักอแมนด้าอีกแล้ว  ตอนนี้มีแต่ความเกลียดชังเท่านั้น

“ค่ะ” สโรชินียิ้มเล็กน้อย  แต่ก็ยังหวั่นใจเพราะผู้หญิงคนนั้นสวยมากจริงๆ นี่นา

“เฮ้  โรเบิร์ตว่าไงเพื่อนคนนี้น่ะเหรอ  สาวน้อยที่นายอยากแนะนำให้พวกเรารู้จัก  สวยไม่ใช่เล่นเลยนี่นา”  เอริคเอ่ยทักทายโรเบิร์ตอย่างอารมณ์ดี

“ใช่  นี่คือน้องบัว  แฟนของฉันเอง  บัวจ๊ะนี่พี่เอริค  พี่ซีการ์  แล้วก็พี่นาดาลจ้ะ” เขาแนะนำเพื่อนสนิทของเขาให้เธอได้รู้จัก 

“สวัสดีค่ะ  ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนนะคะ”  เธอส่งยิ้มให้พวกเขา 

“แหม  น้องบัวยิ้มหวานขนาดนี้  ถ้าไม่ติดว่ามีแฟนแล้ว  พี่ขอจีบคนแรกเลยนะครับ”  ซีการ์หนุ่มเพลย์บอยเศรษฐีด้านเหมืองแร่  กล่าวกับเธออย่างอารมณ์ดี

“นั่นสิครับ  พี่ว่า  น้องบัวเปลี่ยนใจตอนนี้ก็ยังทันนะ  พวกพี่ยังโสดครับ”  นาดาลกล่าวเสริม  สาวน้อยคนนี้น่ารักมากจริงๆ  อิจฉาเพื่อนรักเหลือเกิน

“เฮ้ยๆๆ  ไอ้พวกนี้นี่  น้อยๆ หน่อย  อย่าทำให้แฟนฉันไขว้เขวสิวะ” โรเบิร์ตเริ่มหวั่นใจ  กลัวสาวน้อยของเขาจะเปลี่ยนใจจริงๆ  ก็เพื่อนของเขาแต่ละคนทั้งหล่อทั้งรวยทุกคนเลยนี่นา  แถมยังโสดสนิทอีกต่างหาก

“ไม่หรอกค่ะ  บัวรักพี่ร็อบคนเดียว  แต่ว่า  บัวมีเพื่อนสวยๆ เยอะนะคะ  เอาไว้จะแนะนำให้พวกพี่ๆ รู้จัก ถ้ามีโอกาสไปที่เมืองไทยนะคะ”  เธอยิ้มให้พวกเขา  โรเบิร์ตพอใจมาก  ที่เธอบอกรักเขาต่อหน้าคนอื่น

“ว้า...  แย่จัง  น้องบัวไม่หวั่นไหวกับพวกเราเลยว่ะ  แต่ว่าต้องแนะนำให้พวกพี่รู้จักเพื่อนน้องบัวจริงๆ นะครับ  อย่าหลอกกันล่ะ”  เอริค มหาเศรษฐีด้านผลิตรถแข่ง  ยิ้มให้อีกสองหนุ่ม  รู้สึกอยากมีแฟนเป็นสาวไทยขึ้นมาทันที

“นั่นสิครับ  พวกพี่อยากมีแฟนน่ารักแบบน้องบัวบ้างจังเลย”  นาดาลมหาเศรษฐีด้านสินค้าไอที  แกล้งทำหน้าผิดหวังที่สโรชินีไม่สนใจเขาสักนิด

“ได้สิคะ  เพื่อนของบัวมีสามคนพอดีเลยนะคะ  ทั้งสวยทั้งน่ารัก  รับรองว่าพวกพี่ต้องชอบแน่นอนเลยค่ะ  จริงสิ  บัวมีรูปด้วยนะคะ”  เธอคิดได้ว่าเธอมีรูปถ่ายกับเพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือของเธอ  ทั้งสามหนุ่มลุ้นจนตัวโก่ง  คอยชะเง้อมองอย่างใจจดใจจ่อ  จนโรเบิร์ตอดยิ้มให้กับแม่สื่อตัวน้อยไม่ได้

“นี่ค่ะ  กลุ่มบัวมีกันสี่คน  คนนี้ชื่อฟ้า    คนนี้มะนาว  แล้วคนนี้ชื่อน้ำค้างค่ะ”  เธอยื่นรูปให้สามหนุ่มดู  และเพียงแค่ได้เห็นรูปถ่ายของสามสาวในชุดนักศึกษาเท่านั้น  พวกเขาก็ตกหลุมรักพวกเธอทันที

“พี่ชอบน้องฟ้าครับ”  เสียงเอริคดังขึ้น  ด้วยกลัวเพื่อนจะแย่ง

ไพี่ชอบน้องมะนาวครับ”  ซีการ์รีบแสดงความปรารถนา

“พี่ชอบน้องน้ำค้างครับ”  นาดาลกล่าวคนสุดท้าย  ทั้งสามคนหัวเราะให้กันที่ไม่มีใครชอบผู้หญิงคนเดียวกัน  เช่นเดียวกับสโรชินี

“น้องบัว  ช่วยติดต่อสามสาวให้พวกพี่หน่อยสิครับ  พี่อยากเจอเธอใจจะขาดแล้ว”  เอริคยื่นมือมาจับมือสโรชินีอย่างลืมตัว  โรเบิร์ตรีบดึงมือเขาออกทันที

“แหมๆ  ให้มันน้อยๆ หน่อยนะไอ้เสือ  อะไรมันจะชอบกันง่ายขนาดนี้  แค่เห็นรูปเนี่ยนะ”  โรเบิร์ตหัวเราะเยาะเพื่อนทั้งสาม

“เออ  ก็แกมันมีแฟนแล้วนี่  จะห่วงอะไรล่ะ  นะครับน้องบัว  ช่วยติดต่อสาวๆ ทั้งสามให้พวกพี่หน่อยนะ”  เอริคยังคงไม่ยอมแพ้  เขารู้สึกชอบสาวน้อยในรูปนั้นมากจริงๆ

“ใช่ครับน้องบัว  ช่วยพวกพี่ทั้งสามด้วยนะ  พวกพี่อยากมีเมียบ้าง”  นาดาลขอร้องอีกแรง

“ได้สิคะ  เอาไว้พรุ่งนี้  บัวจะลองโทรไปหาทั้งสามคนนี้ดูนะคะ  ไม่รู้ตอนนี้มีแฟนกันไปหมดรึยัง”  เธอยิ้มให้ทั้งสามหนุ่ม

“ไม่ได้  เธอจะมีแฟนไม่ได้เด็ดขาด!!!”  ทั้งสามหนุ่มพูดออกมาพร้อมกัน  จนสโรชินีอดขำไม่ได้

“เอ่อ  ใจเย็นๆ นะคะ พวกพี่ๆ”  เธอหันไปยิ้มให้โรเบิร์ต

“แหม  อยากให้บัวเค้าช่วยเนี่ย  มีอะไรให้บัวเค้าบ้างล่ะ  ของแบบนี้มาขอให้ช่วยกันฟรีๆ ไม่ได้นะเพื่อนยาก”  โรเบิร์ตหมั่นไส้ไอ้เพื่อนกะล่อนทั้งสามเหลือเกิน

“น้องบัวอยากได้อะไรบอกพี่มาเลยนะครับพวกพี่ทุ่มไม่อั้น” เอริครีบยื่นข้อเสนอ

“ใช่จ้ะ  เครื่องเพชร  เครื่องประดับ  กระเป๋า  รองเท้า  เสื้อผ้า  อะไรก็ได้ทั้งนั้น  พี่ยอมทุกอย่างเลย”  ซีการ์ช่วยอีกแรง

“หรือว่าอยากรู้ความลับอะไรกับแฟนของน้องบัว  พวกพี่จะบอกให้หมดเลยนะครับ”  นาดาลยื่นข้อเสนอที่น่าสนใจมากกว่า

“จริงเหรอคะ  สงสัยบัวคงต้องมีเรื่องคุยกับพวกพี่อีกเยอะเลยล่ะค่ะ”  สโรชินีหันไปมองโรเบิร์ต  เขาทำหน้าไม่ถูก

“นี่พวกแก  ถึงขนาดจะขายเพื่อนเลยเหรอฮะ  แค่ผู้หญิงคนเดียวเนี่ยนะ”  เขาหันไปมองเพื่อนทั้งสามอย่างขุ่นเคือง

“เออ!!!”  ทั้งสามหนุ่มตอบพร้อมกัน


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha