บัญชารักเทพบุตรเถื่อน ซีรีส์ชุด ยาใจคนเถื่อน [จบแล้ว]

โดย: วรัมพร,หงสรถ



ตอนที่ 14 : ตอนที่ 7 ลูกไก่ในกำมือ


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ตอนที่ 7

ลูกไก่ในกำมือ

 

 

 

 

ห้องทำงานของห้องเสื้อมิแรนด้า เจ้าของห้องเสื้อชั้นนำกำลังนั่งมองภาพถ่ายที่ได้รับจากสาวใช้ที่เอาเงินเข้าล่อหน่อยก็ยอมทำงานให้ โดยงานแรกคือเอาหนังสือไปวางในห้องของวิลเลียมและให้คอยจับตาดูว่ามีผู้หญิงหน้าไหนเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอดีตคนรักที่เธอกำลังจะหวนคืนไปหาเขาหรือไม่

สาวหุ่นเพรียวเจ้าของห้องเสื้อเผยรอยยิ้มเมื่อใกล้เวลากลับไปสานสัมพันธ์กับอดีตคนรักหลังจากสามีหนุ่มเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุไปเมื่อสองอาทิตย์ก่อน มิแรนด้าเฝ้ามองหญิงสาวในภาพถ่ายอย่างนึกเกลียดชังและอยากฆ่าให้ตายนัก เธอต้องรู้ให้ได้ว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใครมาจากไหน ทำไมวิลเลียมต้องพาหล่อนไปที่แมนชั่นด้วยทั้งที่ตอนคบกับเธอไม่เคยเลยที่ทายาทกัลลาสจะให้ผู้หญิงคนไหนเข้าไปยังสถานที่ส่วนตัวจะมีก็แค่เพียงเธอเท่านั้น แต่ถึงอย่างไรคนอย่างมิแรนด้าต้องเอาผู้ชายที่เป็นของเธอคืนมาให้ได้ เพราะทายาทกัลลาสคือผู้ชายของเธอเพียงคนเดียวเท่านั้น

ก๊อก! ก๊อก! ก๊อก!

เสียงเคาะประตูทำให้เจ้าของห้องรีบเก็บภาพถ่ายลงลิ้นชักพร้อมกับร่างของนางแบบสาวที่ตนได้ปลุกปั้นขึ้นมากับมือเข้ามายืนเผชิญหน้าหลังจากเจ้าของห้องเสื้ออดทนรอให้อีกฝ่ายทำงานให้เสร็จเสียก่อน สายตาของเจ้าของห้องเสื้อเหลือบมองนางแบบชุดชั้นในคอลเลคชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปและได้กระแสตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะตัวนางแบบกลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืน แถมยังมีหนุ่มๆ มากหน้าหลายตาแถมฐานะทางการเงินนั่นเข้าขั้นมหาเศรษฐีกันทุกคนมาติดพันนางแบบสาวแต่ทว่าหนึ่งในมหาเศรษฐีที่นางแบบสาวในสังกัดกำลังจะทำตัวตีสนิท ทำให้มิแรนด้าต้องเรียกเจ้าตัวมาตักเตือน แต่ถ้าไม่ฟังเธอก็พร้อมที่จะเขี่ยผู้หญิงทุกคนที่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับอดีตคนรักของเธอ

“คุณมิแรนด้า มีอะไรกับฉันเหรอคะ” มารี นางแบบสาวคนดังเอ่ยปากถามด้วยน้ำเสียงไม่สนิทชิดเชื้อเหมือนเดิมหลังจากเพิ่งได้ทราบข่าวจากกลุ่มเพื่อนนางแบบด้วยกันว่า เจ้าของห้องเสื้อที่ตนทำงานอยู่เคยเป็นคนรักของชายหนุ่มที่เธอกำลังหมายปองอยู่

หากคุณมิแรนด้าคิดว่าจะห้ามเธอนะเหรอไม่มีทางหรอก ผู้ชายเพียบพร้อมอย่างคุณวิลเลียมใครบ้างจะไม่อยากได้ นางแบบสาวลอบคิดอยู่ในใจและพร้อมที่จะลุยไม่ยั้งเช่นกัน

“ได้ข่าวว่าเธอถูกเชิญให้ไปร่วมงาน เปิดตัวโรงแรมของคุณวิลเลียมด้วยใช่ไหม” มิแรนด้าเอ่ยถามทั้งที่รู้ความจริงจากผู้จัดการของนางแบบสาวเรียบร้อย ซึ่งมันช่างพอเหมาะเหลือเกินที่นางแบบสาวคิดจะไปเที่ยวบินเดียวกับเธอ

         “ใช่ค่ะ งานนี้มารีรับปากไปแล้ว ว่าแต่คุณมิแรนด้าคิดว่ามารีไม่ควรไปเหรอคะ” นางแบบสาวในสังกัดเอ่ยถามแบบหยั่งเชิง ลอบมองสีหน้าเจ้าของห้องเสื้อคนดังพร้อมบิดริมฝีปากเล็กน้อย

          “ถึงเธอจะควรหรือไม่ควร ก็อย่าหวังว่าเจ้าของโรงแรมเขาจะสนเธอ เพราะผู้ชายคนนั้นเห็นผู้หญิงเป็นแค่คู่นอนคอยทำหน้าที่บนเตียงอย่างเดียวเท่านั้น อย่าได้คิดว่าเขาจะจริงใจกับใคร ถ้าไม่อยากเสียใจและอีกอย่างหากเธอยังคิดอยากโลดแล่นอยู่ในวงการนางแบบไปนานๆ ก็เลิกล้มความคิดที่เธอกำลังจะทำซะ อย่าหาว่าฉันไม่เตือน”

ขาดคำ สองสาวก็ลุกขึ้นยืนเผชิญหน้ากัน สองมือของมารีกำแน่นที่ถูกเจ้าของห้องเสื้อข่มขู่ด้วยวิธีนี่ ใช่สิ เธอเพิ่งเข้ามาสู่วงการนางแบบได้ไม่นาน ซึ่งเธอคิดว่าหากได้เจ้าของโรงแรมกัลลาสมาเป็นของเธอ มันจะยิ่งทำให้ชื่อเสียงของเธอโด่งดังจนไม่ต้องง้อห้องเสื้อของยายผู้หญิงคนนี้

“แล้วคุณมิแรนด้า คิดว่าตัวคุณเท่านั้นเหรอคะที่เหมาะสมกับคุณวิลเลียม แล้ว...ถ้าคิดว่าเหมาะสมจริง ทำไมคุณวิลเลียมถึงได้เลิกกับคุณไปล่ะ” เสียงถากถางจากนางแบบสาว ทำเอาเจ้าของห้องเสื้อยกฝ่ามือสะบัดใส่หน้าของนางแบบสาวที่ตนได้ฉุดออกมาจากผับบาร์สุดแรง

“คุณมิแรนด้า! มันจะไม่มากไปหน่อยเหรอคะ ฉันเป็นเด็กที่คุณปั้นมาก็จริง แต่คุณไม่มีสิทธิ์มาทำร้ายฉันแบบนี้” มารีแผดเสียงใส่ ยกมือกุมหน้าตัวเองเอาไว้ ครั้นจะให้ตบคืนก็ยังกริ่งเกรงเพราะต้องพึ่งห้องเสื้อนี่อยู่ แต่สักวันเถอะหากเธอได้ดีจะไม่กลับมาเหยียบห้องเสื้อของยายนี่อีกแน่

“ทำไมถึงคิดว่าฉันไม่มีสิทธิ์ล่ะมารี ฉันทำให้เธอโด่งดังได้ ก็ทำให้เธอดับได้เหมือนกัน ฉะนั้น! ถ้ายังอยากมีชื่อเสียงอยู่ในวงการนี้อีก ก็เลิกยุ่งกับวิลเลียมซะ เพราะเขาคือผู้ชายของฉัน!” กล่าวจบก็ยกฝ่ามือสะบัดใส่หน้านางแบบคนดังไม่ยั้งหวังสั่งสอนให้รู้สำนึกและอย่าริอาจมาเป็นคู่แข่งกับเธอ เพราะคนอย่างมิแรนด้าหากสิ่งไหนที่เธอต้องการ เธอก็ต้องได้ ขืนใครขวางก็ต้องพังพินาศกันไปข้างหนึ่ง 


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha