รอยพิศวาสมาเฟีย (จบแล้ว)

โดย: สลิลฉัตรร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 2 : ข่าวใหญ่เป็นเหตุ 35%


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


Flower, Sun, Spring
รถโรสลอยด์สีดำเงาของนักการเมืองหนุ่มไฟแรงนามอลัน หยาง ค่อยๆเข้าเคลื่อนเข้ามาจอดยังหน้าโรงแรมหรูระดับห้าดาวซึ่งอยู่ในย่านจิมซาจุ่ยแถบเกาลูนของฮ่องกงซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจเส้นใหญ่ของฮ่องกงเลยก็ว่าได้เพราะเป็นแหล่งฟอกเงินและเป็นแหล่งช้อปปิ้งของเหล่าบรรดาเศรษฐีคนดัง นักการเมืองหรือแม้แต่ดาราที่มีชื่อเสียงหลายคนจับจองเป็นเจ้าของกิจการในย่านเศรษฐกิจแห่งนี้

ร่างสูงภูมิฐานในชุดสูทสีดำยี่ห้อดังจากอังกฤษก้าวลงจากพาหนะแบรนด์หรูสนนราคาหลายสิบล้านเดินตรงเข้าไปภายในโรงแรมดังที่กำลังมีงานเลี้ยงใหญ่ฉลองตำแหน่งของรัฐมนตรีพรรคเดียวกัน

นักการเมืองหนุ่มเดินผ่านวงล้อมนักข่าวโดยมีบอดี้การ์ดคอยกันเหล่าบรรดานักข่าวที่พยายามขอสัมภาษณ์ชายหนุ่มถึงข่าวใหญ่เรื่องเขากับดาราสาวเซ็กซี่สตาร์ของฮ่องกงอย่างแพมมี่ เล่ย ที่มีภาพลับชนิดเนื้อแนบเนื้อแถมยังจูบปากแลกลิ้นกันอย่างดูดดื่มกลางสระน้ำภายในคฤหาสน์หลังงามของชายหนุ่มหลุดออกมาจนกลายเป็นข่าวดังข่าวใหญ่ในทันที

“ตกลงคนในภาพลับสุดสยิวใช่คุณอลันกับแพมมี่ เล่ยดาราเซ็กซี่ชื่อดังหรือเปล่าครับ” นักข่าวบันเทิงหนังสือพิมพ์มีชื่อเอ่ยถามนักการเมืองหนุ่มเสียงลั่นจนร่างสูงถึงกับหันมามองเพื่อต้องการดูว่านักข่าวคนดังกล่าวมาจากที่ใด

อลัน หยาง เลือกที่จะตีสีหน้าเรียบเฉยไม่ตอบคำถามใดๆกับนักข่าวเพราะเขาจำเป็นต้องเก็บอาการเพื่อรักษาภาพลักษณ์ไว้ภายใต้หน้ากากเทพบุตรแสนหล่อเหลาที่เหล่าบรรดาสาวน้อยสาวใหญ่หรือแม้แต่ดาราดังก็ล้วนแต่อยากเป็นคู่ควงของชายหนุ่ม

“ไปสืบมาหรือยังว่าใครเป็นเอาภาพบ้าๆนั่นไปปล่อย” นักการเมืองหนุ่มถามผู้ติดตามน้ำเสียงเย็นจนอีกฝ่ายรู้สึกได้ถึงความเดือดดาลของชายหนุ่มหลังจากเดินเข้ามาด้านในรถโรงแรม

“จากข้อมูลที่ได้รับน่าจะเป็นฝีมือของฝ่ายตรงข้ามที่คอยหาทางลบความน่าเชื่อถือของคุณอลัน” บอดี้การ์ดหนุ่มรายงานตามข้อมูลที่ได้มา

“อืม ถ้าอย่างนั้นฉันพอรู้แล้วว่าต้นตอจากไหนและใช้สื่อของใครเป็นการแพร่กระจายข่าว” ชายหนุ่มพอจะเดาเป้าหมายที่เขาต้องรีบจัดการก่อนที่จะถูกประชาชนมองในแง่ลบไปมากกว่านี้ซึ่งจะมีผลต่อคะแนนเสียงในการเลือกตั้งสมัยหน้า

“แล้วคุณอลันจะให้ผมจัดการเลยหรือเปล่าครับ” บอดี้การ์ดมือดีถามชายหนุ่ม

“ไม่ต้อง สื่อบางประเภทต้องใช้ไม้นวมมากกว่าไม้แข็ง เพราะมันโจ่งแจ้งและที่สำคัญฉันไม่ชอบวิธีสกปรกที่พวกไม่มีสมองทำกัน” ชายหนุ่มพูดทิ้งท้ายก่อนจะก้าวเข้าไปภายในงานโดยไม่ลืมจะสวมหน้ากากเทพบุตรหนุ่มแสนดีที่พร้อมจะโปรยเสน่ห์ใส่บรรดาสาวน้อยสาวใหญ่ลูกรัฐมนตรีบางคนที่ถึงขนาดเขม่นกันเพราะต้องการเป็นคู่ควงของชายหนุ่ม

“เนื้อหอมตามเคยนะอลัน” รัฐมนตรีอี้ เหวยเจี้ยน อดเย้านักการเมืองรุ่นน้องไม่ได้ทุกครั้งที่ออกงาน

“ไม่ขนาดนั้นหรอกครับ” นักการเมืองหนุ่มบอกด้วยท่าทีนอบน้อมก่อนจะปลีกตัวไปทักทายนักการเมืองร่วมพรรคท่านอื่นๆ นักการเมืองหนุ่มอยู่ร่วมงานจนเกือบเที่ยงคืนจึงจะออกจากงานเลี้ยงสังสรรค์ของพรรคเพราะต้องการหลบเลี่ยงการตอบคำถามนักข่าวที่คอยแสวงหาประเด็นหลักจากคนดังเพื่อเป็นจุดขายในการเขียนข่าว

ณ กองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ฮ่องกงเดลี่ที่เริ่มต้นเช้าวันแรกของสัปดาห์ด้วยความวุ่นวายกับการถกเถียงเรื่องข่าวใหญ่ของนักการเมืองหนุ่มอย่างอลัน หยาง ที่มีภาพหลุดอล่างฉ่างกับเซ็กซี่สตาร์ชื่อดัง

“เรามีจรรยาบรรณพอที่จะไม่ใส่สีตีไข่เหมือนหนังสือพิมพ์ฉบับอื่นที่นิยมขายข่าวคาวๆฉาว เพราะดิฉันมั่นใจว่าคนอ่านมีวิจารณญาณพอที่จะเสพข่าว” รีลีน รีวรินทร์ เหลียง ทายาทเพียงคนเดียวของหนังสือพิมพ์ฮ่องกงเดลี่และยังดำรงตำแหน่งผู้บริหารและบรรณาธิการแทนผู้เป็นบิดาหลังจากยกทุกอย่างให้หญิงสาวเป็นคนจัดการด้วยความเชื่อมั่นในไฟอันแรงกล้าของบุตรสาวที่สามารถสานต่อธุรกิจของครอบครัวให้เจริญก้าวหน้าไปได้ด้วยดีแม้ว่าเธอจะเป็นผู้หญิงก็ตาม

หญิงสาวคัดค้านหัวหน้าฝ่ายข่าวที่เสนอให้ทางบรรณาธิการสาวยำข่าวนักการเมืองหนุ่มเพื่อเป็นจุดขาย เนื่องจากเป็นประเด็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ในตอนนี้

“เชื่อพี่สิ พี่อยู่วงการนี้มานานก่อนที่คุณจะมานั่งแท่นผู้บริหารซะอีก ฉะนั้นข่าวไหนขายได้ไม่ได้พี่รู้ได้ทันที” ลี่เหมย หัวหน้าสายข่าวการเมืองตอกกลับบรรณาธิการสาวด้วยความไม่พอใจที่เธอคัดค้านการเขียนข่าวแนวเพิ่มสีสันเพื่อเพิ่มจุดขายโดยไม่สนใจข้อเท็จจริงซึ่งผิดหลักจรรยาบรรณของนักหนังสือพิมพ์ที่ดี

“ดิฉันไม่สนใจว่าคุณจะมองการเสนอข่าวให้ประชาชนเสพกันอย่างไร แต่ถ้าดิฉันยังนั่งแท่นผู้บริหารอย่าได้หวังจะขายข่าวที่มันไม่เป็นความจริงให้กับประชาชนทั่วไปได้อ่าน” หญิงสาวยื่นคำขาดพร้อมกับปัดเอกสารที่หัวหน้าข่าวสาวใหญ่นำมาเสนอให้เธอกระจายทั่วห้อง

ปัง!

“แล้วคุณจะต้องเสียใจที่ไม่ยอมทำตามดิฉันบอก” ลี่เหมย ตบโต๊ะทำงานของบรรณาธิการสาวดังลั่นเพื่อระบายอารมณ์ขุ่นเคืองก่อนจะก้าวออกจากห้องทำงานของรีลีนออกไปอย่างหัวเสีย

หลังจากนักข่าวสาวใหญ่กับบรรณาธิการสาวไฟแรงมากด้วยจรรยาบรรณถกเถียงกันเสร็จสิ้นลงด้วยความขุ่นเคืองของนักข่าวสารมากประสบการณ์แต่ไร้จรรยาบรรณต้องล่าถอยให้กับความหัวแข็งหัวรั้นของทายาทหนังสือพิมพ์ดัง

นังรีลีน ฉันจะทำให้แกได้สำนึกว่าอย่าอวดดีกับรุ่นพี่อย่างฉัน นักข่าวสาวใหญ่คิดอย่างเคียดแค้นก่อนจะคว้ากระเป๋าแล้วก้าวออกจากสำนักพิมพ์ดังเพื่อหาทางเอาคืนบรรณาธิการสาว นักข่าวสาวกดโทรศัพท์ไปหาเป้าหมายใหญ่อย่างอลัน หยาง นักการเมืองผู้กำลังมีข่าวฉาวอยู่ในขณะนี้

“สวัสดีค่ะดิฉันลี่เหมยเป็นนักข่าวจากหนังสือพิมพ์ฮ่องกงเดลี่ อยากรบกวนขอเวลาเข้าไปสัมภาษณ์คุณอลันสักสิบนาทีจะได้ไหมคะ” ต้นสายเอ่ยปากแนะนำตัวก่อนจะเปิดประเด็นในเจตนาของตนเองกับปลายสาย

“คุณอลันติดประชุมค่ะ คงให้สัมภาษณ์ไม่ได้ รบกวนติดต่อกลับมาอีกทีนะคะ” เลขาฯสาวอย่างแอนนา เฉิน บอกกับปลายสายตามคำสั่งของผู้เป็นนายที่ให้รับเรื่องไว้และปฏิเสธนักข่าวทุกคนที่เข้ามาขอสัมภาษณ์

“ถ้าอย่างนั้นก็ไม่เป็นไรพอดีดิฉันพอจะทราบคนที่เอาภาพฉาวมาปล่อย แต่ในเมื่อคุณอลันไม่ว่างก็ไม่เป็นไรค่ะ” ลี่เหมยทิ้งระเบิดลูกใหญ่เล่นเอาเลขาฯนักการเมืองหนุ่มรีบรั้งให้นักข่าวสาวรอสาย

“รบกวนรอสายสักครู่ได้ไหมคะ ดิฉันจะไปเรียนถามคุณอลันให้ค่ะ” แอนนาเลขาฯสาวมาดนิ่งวางวางหูโทรศัพท์ลงบนโต๊ะทำงานของเธอแล้วรีบบอกเรื่องที่นักข่าวสาวโทรมาให้กับชายหนุ่มได้รู้

อลัน หยางแทบจะวิ่งออกมาจากห้องทำงานเพื่อคุยสายกับนักข่าวหนังสือพิมพ์ดังที่โทรมากระตุ้นต่อมอยากรู้ของเขาจนแทบนั่งไม่ติดเก้าอี้ หากแต่เขาทำอย่างนั้นก็เท่ากับว่าเขาร้อนตัวจนอดรนทนไม่ไหว ชายหนุ่มจึงหันไปสั่งเลขาฯให้นักข่าวคนดังกล่าวมาพบตามที่ฝ่ายนั้นต้องการ

“คุณตอบตกลงให้เขามาสัมภาษณ์ผมได้ภายในเที่ยงนี้” นักการเมืองหนุ่มบอกกับเลขาฯสาวก่อนจะนั่งรอด้วยความร้นรนอยากรู้ต้นตอที่กล้าทำงายภาพลักษณ์ของเขาซะจนย่อยยับจนได้ฉายาคลาสโนว่าหน้าหยกของพรรค 


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ขอบคุณที่สนับสนุนผลงานขอ'ไรเตอร์นะคะ นักอ่านคือแรงใจของนักเขียน"

สลิลฉัตร


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha