รอยพิศวาสมาเฟีย (จบแล้ว)

โดย: สลิลฉัตรตอนที่ 3 : ข่าวใหญ่เป็นเหตุ 70%


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไปBlossom, Bloom, Pink, Flower“ค่ะคุณอลัน” เลขาฯสาวรับคำก่อนจะก้าวออกจากห้องทำงานของนักการเมืองหนุ่มเพื่อจัดการตามคำสั่ง

ลี่เหมยกระตุกยิ้มมุมปากทันทีหลังเลขาฯสาวนักการเมืองหนุ่มยอมให้เธอเข้าสัมภาษณ์ได้ซึ่งเท่ากับว่าแผนการที่เธอจะให้อลัน หยางเล่นงานหนังสือฮ่องกงเดลี่ก้อไม่ใช่เรื่องยาก

เดี๋ยวก็รู้ว่าหนังสือพิมพ์ของแกจะทนต่ออำนาจของนักการเมืองระดับมาเฟียอย่างอลัน หยางได้คนเจ้าคิดเจ้าแค้นคิดในใจก่อนจะรีบเดินทางไปพบนักการเมืองหนุ่มตามที่นัดหมาย

นักข่าวสาวจอมใส่สีตีไข่เลี้ยวรถเข้าจอดยังที่ทำการพรรคของนักการเมืองหนุ่ม ก่อนจะดับเครื่องยนต์พาหนะคู่กายกลางเก่ากลางใหม่แล้วรีบก้าวลงจากรถเมื่อดูเวลาใกล้สิบเอ็ดโมงในอีกไม่กี่นาทีนั้นเท่ากับว่าเธอมีเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงในการสาดโคลนใส่หนังสือพิมพ์ฮ่องกงเดลี่ของรีลีนบรรณาธิการสาวตงฉินผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์

“ดิฉันมาจากหนังสือพิมพ์ฮ่องกงเดลี่ที่มีนัดสัมภาษณ์คุณอลันไว้น่ะค่ะ” ลี่เหมยแจ้งกับพนักงานต้อนรับพร้อมกับแสดงบัตรนักข่าวเพื่อเป็นการยืนยันตัวตน

“รอสักครู่นะคะ” พนักงานสาวบอกก่อนจะกดโทรศัพท์แจ้งให้แอนนาเลขาฯสาวหน้าของนักการเมืองหนุ่มได้รู้ก่อนตามหน้าที่

พนักงานต้อนรับวางสายหลังจากโทรแจ้งให้เลขาฯสาวได้รู้ก่อนจะบอกให้นักข่าวสาวรุ่นใหญ่ขึ้นไปพบนักการเมืองหนุ่มที่ห้องทำงานชั้นสิบเอ็ดของพรรค

ลี่เหมยไม่รอช้าทันทีที่ได้เข้าพบอลัน หยางก็เริ่มสาดโคลนใส่หนังสือพิมพ์ของตนเองด้วยความแค้นใจบวกกับเงินก้อนโตที่พรรคตรงข้ามได้จ้างให้เธอลงข่าวแบบสาดเสียเทเสีย แต่บรรณาธิการสาวกลับไม่เห็นด้วยทำให้เธอพลาดเงินก้อนโตที่หวังไว้

“ถ้าสิ่งที่คุณบอกผมเป็นเรื่องจริงก็เท่ากับว่าคุณกำลังทุบหม้อข้าวตนเอง เพราะยังเสียฮ่องกงเดลี่ก็คือหนังสือพิมพ์ที่คุณทำงานด้วย” อลันถามด้วยความสงสัย

“เพราะดิฉันมีจรรยาบรรณพอที่จะไม่ขายข่าวเพื่อธุรกิจ และที่สำคัญดิฉันทำงานกับคนเห็นแก่ตัวอย่างคุณรีลีนไม่ได้” ลี่เหมยเตรียมคำตอบไว้เป็นอย่างดีเพราะรู้อยู่แล้วว่าเธอจะต้องเจอคำถามนี้อย่างแน่นอน

“รีลีน เหลียง ทายาทเพียงคนเดียวของเจ้าสัวเหลียงน่ะหรือ” ชายหนุ่มถามอีกครั้งเพื่อความแน่ใจเพราะเขาเคยได้ยินชื่อเสียงในการทำงานตามอุดมการณ์ของเจ้าสัวเหลียงมาพอสมควร

“ใช่ค่ะ คุณรีลีนต่างจากเจ้าสัวมาก ตั้งแต่เธอมาบริหารงานแทนก็เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง แม้กระทั่งการเขียนข่าวก็ต้องเขียนตามเธอสั่งทุกตัวอักษรที่เธอแต่งเติมเสริมขึ้นเพื่อให้หนังสือมียอดขายแซงหน้าหนังสือพิมพ์ฉบับอื่น” ลี่เหมยวาดฉากให้บรรณาธิการสาวเป็นคนเห็นแก่ได้ในสายตานักการเมืองหนุ่ม

“ต้องขอบคุณคุณลี่เหมยที่เอาเรื่องนี้มาบอกผม อย่างน้อยก็ทำให้ผมได้รู้ว่านักข่าวดีๆกับนักข่าวเลวๆเห็นแก่ได้มันต่างกันอย่างไร” นักการเมืองหนุ่มกล่าวขอบคุณพร้อมกับเซ็นเช็คให้ลี่เหมยหนึ่งจำนวนเพื่อตอบแทนน้ำใจนักข่าวสาวจอมเจ้าเล่ห์

ลี่เหมยมองตัวเลขในเช็คที่ชายหนุ่มส่งให้แล้วถึงกับตาโตไม่คิดว่าแผนการทำลายฮ่องกงเดลี่จะทำให้เธอได้ลาภลอยก้อนโตจากอลัน หยาง

 “ดิฉันรบกวนเวลาคุณอลันเท่านี้นะคะ ขอบคุณที่ให้เข้าพบและทำให้ดิฉันสบายใจขึ้นที่ได้บอกเรื่องนี้กันคุณ” นักข่าวสาวจอมลวงรับเช็คแล้วรีบก้าวออกจากที่ทำการพรรคด้วยความสะใจที่เธอได้ดำเนินตามแผนสำเร็จไปหนึ่งขั้นแถมได้เงินก้อนใหญ่มาใช้อีกต่างหาก

หลังจากลี่เหมยกลับไปแล้ว อลัน หยางก็รีบสั่งให้เลขาฯสาวหาประวัติบรรณาธิการสาวแบบคร่าวๆมาให้เขาโดยเร็ว ไม่ถึงสิบนาทีแอนนาก็ส่งเมลล์เกี่ยวกับประวัติพร้อมกับภาพถ่ายของรีลีน รีวรินทร์ เหลียงให้กับเขา

วินาทีแรกที่ชายหนุ่มได้เห็นรูปบรรณาธิการสาวก็แทบจะไม่เชื่อสายตาว่าสาวสวยมาดมั่นนัยน์ตาหวานใสจะเป็นผู้หญิงร้ายกาจที่ทำลายภาพลักษณ์ของเขาเพื่อการเพิ่มยอดขายของหนังสือตนเองโดยไม่สนใจผลกระทบของคนในข่าวอย่างเขาว่าจะเสื่อมเสียอย่างไร

รีลีน เหลียงเธอต้องได้รับบทเรียนจากฉันอย่างสาสมกับความเห็นแก่ได้ของเธอบนความทุกข์ของคนอื่นชายหนุ่มกำหมัดแน่นด้วยความแค้นเมื่อรู้ว่าเขากลายเป็นสินค้าให้บรรณาธิการสาวเอามาขายเพื่อเพิ่มยอดจำหน่าย

 

หลังจากใส่ไฟบรรณาธิการสาวกับนักการเมืองหนุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้วนักข่าวสาวจอมใส่สีตีไข่ก็ขับรถไปหาเพื่อนในวงการซึ่งทำงานให้กับหนังสือพิมพ์คู่แข่งเพื่อเสนอขายข่าวที่เธอเขียนขึ้นแต่กลับถูกรีลีนบรรณาธิการสาวมากจรรยาบรรณโยนทิ้งอย่างไม่ใยดี

“พี่ฝากด้วยแล้วกัน นี่รูปเซทใหม่ที่ได้มารับรองเด็ดดวงกว่าเดิม เราจะเพิ่มเสริมแต่งเติมอะไรเพื่อให้น่าสนใจจนใครๆก็ต้องเลือกซื้อนิวส์ไทม์มากกว่าฮ่องกงเดลี่ เพราะข่าวคาวๆร้อนๆย่อมเป็นที่สนใจของคนอ่าน” ลี่เหมยส่งซองสีน้ำตาลให้กับเพื่อนนักข่าวพลางกระตุกยิ้มมุมปากที่เธอได้เล่นงานทั้งทายาทฮ่องกงเดลี่และอลัน หยาง

“ได้อยู่แล้วครับพี่ งานนี้ได้เพิ่มยอดจำหน่ายกันจนแทบตีพิมพ์ไม่หวาดไม่ไหวแน่นอน” นักข่าวนิวส์ไทม์หยิบรูปฉาวที่ลี่เหมยแต่งเติมขึ้นแล้วถึงกับยิ้มมุมปากด้วยความพอใจเพราะนอกจากจะได้ของดีของเด็ดที่ทำให้บรรณาธิการของเขาพอใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเนื่องจากนิวส์ไทม์ได้รับการสนับสนุนจากพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามของนักการเมืองหนุ่ม

“พี่ไปก่อนนะมานานเดี๋ยวจะผิดสังเกต ช่วงนี้ยิ่งมีปัญหาๆอยู่ด้วย” ลี่เหมยตบบ่านักข่าวหนุ่มรุ่นน้องที่จบมาจากมหาวิทยาลัยเดียวกันก่อนจะกลับออฟฟิศเพื่อรอดูผลลัพธ์ของแผนการที่เธอได้วางไว

วันรุ่งขึ้นกับข่าวใหญ่อีกระลอกของนักการเมืองหนุ่มที่แพร่สะพัดจนทำให้หนังสือพิมพ์นิวส์ไทม์ขายดีแทบจะเอาไปเททิ้งเมื่อข่าวการเมืองพาดหัวใหญ่ นักการเมืองหนุ่มจอมคาสโนว่าตัดสัมพันธ์แพมมี่ เล่ย เซ็กซี่สตาร์แห่งวงการหลังจากมีภาพลับระเริงรักกลางสระน้ำ

“บัดซบ! ไปสืบมาเดี๋ยวนี้เลยนะว่าข่าวพวกนี้มันหลุดมาจากไหนอีก” อลัน หยางขว้างหนังสือพิมพ์ฉบับรายวันที่พาดหัวข่าวเกี่ยวกับเขาในด้านลบ

บอดี้การ์ดมือขวาของชายหนุ่มรับคำสั่งก่อนจะดำเนินการไม่นานก็ได้ข้อมูลมารายงานชายหนุ่มถึงแหล่งข่าวที่นิวส์ไทม์นำมาพาดหัวในวันนี้มาจากคนในของหนังสือพิมพ์ฮ่องกงเดลี่ขายให้กับทางนิส์ไทม์ด้วยราคาแพงลิบลิ่ว

“เลวที่สุด ไม่คิดเลยว่าผู้หญิงหน้าตาสวยจะร้ายกาจราวกับงูพิษ” ชายหนุ่มกำหมัดแน่นข่มความโทโสไว้สุดกำลัง เพราะเขาต้องเข้าร่วมประชุมพรรคเพื่อหารือเรื่องการข้อกฎหมายทางธุรกิจ

นักการเมืองหนุ่มผู้คุกรุ่นไปด้วยเพลิงแห่งโทสะจำต้องอดทนต่อการประชุมร่วมสามชั่วโมงซ้ำยังต้องไปร่วมทานมื้อเที่ยงกับผู้ร่วมพรรคที่อาวุโสกว่าตามคำเชิญโดยไม่อาจปฏิเสธได้ตามมารยาท ทั้งๆที่เขาอยากจะไปจัดการต้นตอแห่งข่าวที่ทำให้เขาหน้าชาตลอดการประชุมเมื่อผู้ใหญ่ในพรรคหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูด

ร่างสูงก้าวออกจากร้านอาหารดังของโรงแรมหรูทันทีที่มื้อเที่ยงอันแสนอลังการจบลงเพื่อมุ่งตรงไปยังสำนักงานหนังสือพิมพ์ชื่อดังที่กล้าขายข่าวของเขาให้หนังสือพิมพ์อีกฉบับ


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha