รอยรักพิศวาสร้าย (ลงจบแล้ว)

โดย: salinlineeร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 2 : สมาชิกใหม่ 35%


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


Rings, Wedding, Dress, Wedding Ringsภายโรงแรมหรูระดับห้าดาวตั้งอยู่ใจกลางเมืองซึ่งกำลังจะมีพิธีมงคลสมรสของนักธุรกิจอันดับต้นๆของประเทศที่เหล่าบรรดาไฮโซในแวดวงอัญมณีรู้จักกันดีในนาม เอสเค.เจมส์.กรุ๊ป ด้วยการบริหารงานของคุณวรวัฒน์ สุทธกานต์ไพศาลนักธุรกิจหนุ่มใหญ่ที่เหล่าบรรดาสาวน้อยสาวใหญ่ต่างพากันหมายปองด้วยความที่เป็นเศรษฐีระดับต้นๆของเมืองไทยทั้งยังพ่วงตำแหน่งหนุ่มโสดผู้บริหารระดับไฮคลาส จึงทำให้มีสาวๆหมายจะพิชิตใจเขา

แต่ผู้หญิงที่สามารถพิชิตคุณวรวัฒน์ได้นั้นหาใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเพื่อนสาวที่รู้จักกันมานานกว่าสิบปีอย่างสรีวรรณ์ สาวเก่ง ฉลาดและมองการณ์ไกลจนใครหลายๆคนต้องยอมรับในการทำงานที่มีศักยภาพไม่แพ้ผู้ชายและอีกเรื่องที่ทำให้คุณวรวัฒน์ยอมรับในความเก่งและแกร่งของผู้หญิงคนนี้ที่สามารถเลี้ยงดูหลานสาวที่กำพร้าตั้งแต่เด็กสาวอายุเพียงสิบสองปีส่งเสียงเลี้ยงดูเรียนจบมหาวิทยาลัย

            คุณอาของไอเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดเลยค่ะ” ไอยสวรรค์หลานสาวคนสวยมองอาสาวด้วยสายตาชื่นชมและยินดีผ่านกระจกเงาบานใหญ่ของห้องแต่งตัวในโรงแรมหรู

            ขอบใจจ้ะ วันนี้หลานอาก็สวยมากเลยเช่นกัน” ผู้เป็นอาหันมากอดหญิงสาวอย่างรักใคร่ ก่อนจะออกจากห้องแต่งตัวเพื่อลงไปยังห้องเตรียมพิธีโดยมีหญิงสาวถือชายกระโปรงชุดแต่งงานสีขาวสะอาดที่ประดับด้วยคริสตัลและไข่มุกทำให้ผู้สวมใส่ดูสง่างามยิ่งนัก

            สองอาหลานเดินตรงเข้าไปในงานที่เต็มไปด้วยเหล่าบรรดาไฮโซคนดังรวมทั้งนักข่าวที่มาเก็บภาพสาวผู้โชคดีที่สามารถพิชิตใจเจ้าพ่อวงการอัญมณีอย่างวรวัฒน์ได้ ไอยสวรรค์พาเจ้าสาวผู้สวยสง่าไปส่งให้เจ้าบ่าวที่ยืนรออยู่บนเวทีในห้องจัดงาน

            หลังจากที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวกล่าวขอบคุณแขกเหรื่อที่มาในงานต่างพากันรู้สึกยินดีไปกับทั้งคู่บรรยากาศอบอวลไปด้วยความชื่นมื่นที่และรอยยิ้มแห่งความสุขเมื่อคู่บ่าวสาวจูบกันอย่างดื่มด่ำเพื่อเป็นเครื่องยืนยันในความรักของคนทั้งคู่ช่างเป็นภาพความทรงจำที่งดงาม ไอยสวรรค์รู้สึกยินดีกับผู้เป็นอาที่ได้พบกับผู้ชายดีๆที่เป็นทั้งเพื่อนและคู่ชีวิตและอย่างคุณวรวัฒน์

            หญิงสาวไม่รู้เลยว่าท่ามกลางความสุขและชีวิตที่สมบูรณ์แบบของผู้เป็นอา จะกลับกลายเป็นอเวจีที่กำลังจะมาเยือนพร้อมกับซาตานร้ายที่หมายจะพร่าผลาญเธอให้แหลกลาญ

            หลังจากงานแต่งภายไปไม่อาทิตย์ทั้งคุณสรีวรรณ์และไอยสวรรค์ก็ย้ายเข้ามาอยู่ยังบ้านสุทธกานต์ไพศาล ในฐานะคุณผู้หญิงของบ้านและสมาชิกใหม่ในตำแหน่งหลานสาวคุณวรวัฒน์ด้วยเช่นกัน

            วันนี้ผมจะไปรับหลานชายที่สนามบิน อาจจะกลับเย็นๆ คุณจะไปกับผมด้วยไหม” คุณวรวัฒน์บอกภรรยาหมาดๆ กับหลานสาวคนใหม่อย่างไอยสวรรค์ ก่อนจะยกแก้วกาแฟขึ้นดื่ม

            หลานชายคุณ ใช่คนที่เคยเจอกันในงานเลี้ยงบริษัทคุณหรือเปล่าคะ ที่คุณบอกว่าส่งไปศึกษางานที่แคนาดานะเหรอคะ” คุณสรีวรรณ์ถามสามีก่อนจะยกแก้วน้ำส้มสีสดขึ้นดื่ม

            ใช่ เจ้าวีที่คุณเคยเจอในงานเลี้ยงเมื่อสามปีก่อน ผมเรียกตัวกลับมาช่วยงานอัญมณีแฟร์ที่จะจัดขึ้นในปลายปี เพราะผมอยากจะพักเพื่อพาคุณเที่ยวสักระยะ ไหนๆเราก็ทำงานมานาน มีโอกาสพักผ่อนก็เลยไม่อยากเสียเที่ยวพาคุณฮันนีมูนเลยทีเดียว” ผู้เป็นสามีพูดก่อนจะยกแก้วกาแฟขึ้นดื่ม

            งั้นฉันไปรอคุณที่ออฟฟิศช่วงก่อนคุณเลิกงานแล้วกันนะคะ”

            ว่าแต่ไอจะไปด้วยกันไหม จะได้ถือเป็นการทำความรู้จักกับพี่เขา” ผู้เป็นอาถามหลานสาวที่ดูจะเอร็ดอร่อยกับอาหารมื้อเช้าของบ้านสุทธกานต์ไพศาล

            คงไม่ดีกว่าค่ะ ไออยากเร่งต้นฉบับส่งสำนักพิมพ์น่ะค่ะอยากปิดต้นฉบับไวๆ ทิ้งไว้นานแล้วเกรงใจพี่ๆบก.เขาค่ะหญิงสาวบอกกับผู้ใหญ่ทั้งสองที่เธอนับถือก่อนจะขอตัวขึ้นไปทำงานต่อยังห้องของเธอ

           

ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

            สองสามีภรรยาออกจากบริษัทเพื่อเดินทางมารอรับวาริชหลานชายคนเดียวของนักธุรกิจอัญมณีรายใหญ่อย่างเอสเค.เจมส์.กรุ๊ป

ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลารูปร่างสูงโปร่งตามสไตล์นักธุรกิจหนุ่มมาดขรึมที่ก้าวออกมาจากฝั่งผู้โดยสารขาเข้าซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดที่คุณวรวัฒน์ยืนรออยู่ ทันทีที่ชายหนุ่มพบผู้เป็นลุงเขาก็ยกมือไหว้อย่างนอบน้อม ก่อนจะหันมามองผู้หญิงที่ยืนข้างๆ ผู้เป็นลุงของเขาด้วยสายตาเฉยเมยเหมือนไม่ยินดียินร้ายที่จะทำความรู้จัก

            “ลุงดีใจจริงๆที่เรากลับมาช่วยงานลุง ความจริงเราน่าจะกลับมาทันงานแต่งของลุง แล้วนี่คุณสรีวรรณ์อาสะใภ้ที่ลุงเล่าให้ฟังน่ะ”

ชายหนุ่มยกมือไหว้ผู้ได้ชื่อว่าป้าสะใภ้อย่างเสียไม่ได้ ซึ่งอีกฝ่ายรับไหว้และยิ้มให้ชายหนุ่มอย่างยินดีที่ได้เจอหลานชายสามี

            เมื่อแนะนำให้รู้จักกันเป็นที่เรียบร้อยทั้งหมดจึงตรงไปที่รถเพื่อเดินทางกลับบ้านโดยที่คุณวรวัฒน์ได้สั่งแม่บ้านให้เตรียมการต้อนรับหลานชายเป็นไว้อย่างดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องห้องพักเรื่องอาหารที่ชายหนุ่มชอบ

            วาริชนั่งมองบรรยากาศเมืองกรุงที่เปลี่ยนแปลงไปภายในเวลาแค่สามปีที่เขาไปอยู่แคนาดา แม้กระทั่งลุงของเขายังแต่งงานทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยแม้จะมีแต่วี่แวว ชายหนุ่มมองดูความเปลี่ยนแปลงรอบๆทางจนกระทั่งรถหรูเลี้ยวเข้าสู่คฤหาสน์ สุทธกานต์ไพศาล

ชายหนุ่มก้าวลงจากรถโดยที่จะไม่ลืมสังเกตถึงความเปลี่ยนแปลงของบ้านที่เขาเคยอยู่ตั้งแต่เล็กจนโตอย่างไม่เชื่อสายตาว่าเวลาแค่สามปีที่เขาไม่อยู่ทุกอย่างจะเปลี่ยนไปมากขนาดนี้ไม่ว่าจะต้นไม้ในสวนที่เหมือนจะขยายเนื้อที่เพิ่มขึ้น สระว่ายน้ำที่แต่ก่อนเขารบเร้าขอมาเป็นแรมปีแต่ก็ไม่มีวี่แววแต่พอผู้หญิงคนนี้ย้ายเข้ามาทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

            เป็นไงเจ้าวีบ้านเรายังเหมือนเดิมเลยใช่ไหม” ผู้เป็นลุงถามชายหนุ่มที่ก้าวลงจากรถและมองรอบๆบ้านภายนอกอย่างสำรวจ

            ครับ เหมือนเดิมทุกอย่าง ยกเว้นบางอย่างที่เพิ่มขึ้นมา” ชายหนุ่มพูดกำกวมแฝงความนัยหากแต่ผู้เป็นลุงนั้นมิได้ใส่ใจในคำพูดของหลานชาย ตรงข้ามกับคุณสรีวรรณ์ที่พอจะดูออกว่าชายหนุ่มนั้นไม่ค่อยจะพอใจที่เธอเข้ามาอยู่ที่นี่นัก

            ไปพักผ่อนก่อนดีกว่า เดี๋ยวค่อยเจอกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาตอนมื้อค่ำ ลุงจะได้แนะนำให้รู้จักกับน้องสาวคนใหม่ของเราไงตาวี

            “ใครหรือครับ” ชายหนุ่มหันไปถามผู้เป็นลุงอย่างสงสัย

            “เอาน่า เดี๋ยวเราก็รู้เอง ตอนนี้ไปพักผ่อนให้สบายลุงให้เขาจัดห้องไว้ให้แล้ว แต่ไม่ใช่ห้องเดิมของวีหรอกนะ พอดีห้องนั้นลุงให้หนูไอเขาอยู่ ส่วนห้องเราอยู่ฝั่งตรงข้ามห้องเดิมเรานะแหละ” คุณวรวัฒน์บอกหลานชายที่ดูสีหน้าตึงๆด้วยความไม่พอใจเมื่อได้ยินดังนั้น

            วาริชเดินไปยังห้องพักโดยผ่านห้องเดิมของเขาด้วยความรู้สึกโกรธกรุ่นในใจกับสมาชิกใหม่ที่เข้ามาแย่งทุกอย่างของเขา

            ผมจะทำให้คุณลุงได้รู้ว่าผู้หญิงมันก็เหมือนกันหมดเห็นแก่เงิน ยอมแม้กระทั้งเอาตัวเข้าแลก” ชายหนุ่มคิดอย่างดูถูก


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ขอบคุณที่สนับสนุนผลงานนะคะ นักอ่านคือแรงใจของนักเขียน"

salinlinee


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha