สั่งรักประกาศิต

โดย: ณรีรัชตอนที่ 1 : อรัมภบท


ตอนต่อไป


บทนำ

โรงพยาบาลเอกชน

ชายหนุ่มรูปร่างสูงโปร่งกำลังกึ่งเดินกึ่งวิ่งตรงไปที่ตึกอุบัติเหตุ

“อารอนอยู่ไหน!

“ข้างในครับ” บอดี้การ์ดที่ยืนอยู่หน้าห้อมตอบเขาพร้อมกับผลักประตูให้เปิดออก มาเทียสรีบก้าวยาวๆเข้าไปข้างใน และเมื่อเขาเข้าไปอยู่ข้างในเข่าของเขาก็แทบทรุด เมื่อเห็นพี่ชายของเขานอนแน่นิ่งและมีผ้าคลุมสีขาวคลุมตั้งแต่หน้าอกจนถึงปลายเตียง ส่วนเตียงที่อยู่ข้างกันก็เป็นของภรรยาของพี่ชายเขา ซึ่งเธอเองก็อยู่ในสภาพเดียวกันกับอารอน

“ผมเสียใจด้วยนะครับคุณมาเทียส คือเราช่วยเอาไว้ไม่ทันจริงๆ คุณอารอนและภรรยาเสียก่อนที่จะมาถึงโรงพยาบาลครับ”

มาเทียสยืนนิ่งมองศพของพี่ชายที่อยู่ตรงหน้า นี่เป็นความสูญเสียงครั้งยิ่งใหญ่ครั้งที่สองของเขา เมื่อสองปีก่อนพ่อกับแม่ก็เพิ่งจะประสบอุบัติเหตุทิ้งเขากับพี่ชายไป และในครั้งนี้พี่ชายซึ่งเป็นเหมือนกับที่พึ่งสุดท้ายกลับต้องมาตีจากไปอีก ความเสียใจจนสุดจะบรรยายได้เกิดขึ้นกับเขาอีกครั้ง แต่มาเทียสก็ต้องข่มความเสียใจนั้นเอาไว้ เพราะต่อไปนี้ภาระอันหนังอึ้งกำลังตกอยู่ที่เขา ชายหนุ้มเดินเข้าไปจับมือของพี่ชายสุดที่รัก ดวงตาแดงก่ำที่มีน้ำตาเอ่อล้นมองใบหน้าของพี่ชายที่เปรอะเปื้อนคราบเลือดสีสด

“ไม่ต้องห่วงนะ ฉันจะรักและดูแลเอมิลี่ให้ดีที่สุดเหมือนว่าเธอเป็นลูกของฉัน และห้าที่ของแกทุกๆอย่างฉันจะรับผิดชอบเอง หลับให้สบายนะอารอน” ทันทีที่พูดจบหยดน้ำตาของลูกผู้ชายก็หยดลงบนมือของเขาทั้งสอง คล้ายกับว่ามันจะเป็นคำมั่นสัญญาระหว่างเขาทั้งสอง

4 ปีผ่านมา

ทันทีทีชายหนุ่มรูปงามก้าวลงไปยืนนอกตัวรถ เด็กหญิงตัวเล็กน่ารักในชุดนักเรียนก็รีบวิ่งโผเข้าหาเจ้าของใบหน้าคมคนนั้น 

แด๊ดดี๊...

มาเทียสหันไปมองตามเสียงเรียกแล้วยิ้มกว้างเมื่อเห็นเจ้าของเสียง เขาย่อตัวลงนั่งแล้วกางแขนออกรับร่างเล็กๆ เข้าหาอ้อมกอด แล้วหอมแก้มป่องทั้งสองข้างก่อนจะจบด้วยการกดจูบเบาๆ ที่ริมฝีปากของลูกสาวตัวน้อย

“มิลี่คิดถึงแด๊ดดี๊ที่สุดเลยค่ะ”

“แด๊ดดี๊ก็คิดถึงลูกค่ะ วันนี้ลูกสาวของแด๊ดดี๊ดื้อรึเปล่าคะ”

“ไม่เลยค่ะ วันนี้คุณครูยังชมว่ามิลี่น่ารักด้วยล่ะ” เด็กหญิงตัวน้อยบอกเล่าพร้อมกับพยักเพยิดหน้า ความน่ารักน่าชังของลูกสาวมันเกินจะอดใจไหวคุณพ่อยังหนุ่มเลยหอมแรงๆที่แก้มป่องอีกครั้ง

“ถ้าอย่างนั้นวันนี้แด๊ดดี๊มีรางวัลให้ อืม...ไอศกรีมหนึ่งถ้วยเป็นยังไงคะ”

“ดีที่สุดเลยค่ะ”

“งั้นเราไปกันเลยดีมั๊ย”

“ค่ะแด๊ดดี๊”

มาเทียสยิ้มกว้างแล้วอุ้มลูกสาวสุดที่รัก พาเธอเข้าไปนั่งในรถ แล้วรถยนต์คันงามก็แล่นออกไป

ตั้งแต่พี่ชายฝาแฝดของเขาจากไป ภาระหน้าที่ทุกอย่างก็ตกทอดมาที่เขา รวมถึงบทคุณพ่อจำเป็นที่มาเทียสนั้นทำได้ดีมาตลอด เพราะนอกจากเวลางานแล้ว เวลาที่เหลือทั้งหมดเขาจะเอามันมาชดเชยความไม่สมบูรณ์ของครอบครัวให้กับลูกสาวของพี่ชาย เอมิลี่นั้นรักมาเทียสมาก และเข้าใจว่ามาเทียสนั้นเป็นพ่อของเธอจริงๆ ซึ่งมาเทียสเองก็ยินดีให้หลานสาวสุดที่รักเข้าใจแบบนั้น เพียงแต่ในบางครั้งที่เธอเห็นว่าเด็กคนอื่นมีแม่มารับที่โรงเรียน เลยทำให้ตัวเธอต้องแอบยืนมองและอิจฉาเพื่อนๆ ที่มีแม่ซึ่งตัวเธอนั้นไม่มี!! 

มาเทียสเองก็พอจะเข้าใจ เขาเองก็พยายามให้ความรักและความอบอุ่นกับเธอมากที่สุด แต่ว่าเอมิลี่ก็ยังคงแอบเศร้าอยู่ดี เห็นทีเขาจะต้องรีบหาแม่ให้ลูกสาวของเขาซะแล้วสิ แต่ว่าเท่าที่ผ่านมายังไม่มีหญิงสาวคนไหนที่เขาถูกอกถูกใจ จนอยากจะมอบความรักและมอบตำแหน่งแม่ของลูกให้ หนูน้อยเอมิลี่เองก็แอบลุ้นและแอบเชียร์มาก็หลายครั้ง แต่คุณพ่อของเธอก็ไม่ยอมเลือกซะที เห็นทีงานนี้หนูคงต้องแปลงร่างเป็นกามเทพแผลงศรซะแล้วล่ะ เพราะถ้ารอให้คุณพ่อหาเองคงจะไม่มีแม่พาไปโรงเรียนเหมือนกับคนอื่นๆ รีบๆปิ๊งสาวๆสิคะพ่อครั้งนี้มิลี่จะช่วยพ่อสุดใจเลยคอยดู...

..........................................................................................................................

^^ 


ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha