สั่งรักประกาศิต

โดย: ณรีรัชตอนที่ 9 : ตอนที่ 7 จบตอน


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง

รถยนต์หรูแล่นเข้ามาจอดตรงหน้าประตูของโรงเรียน บอดี้การ์ดที่นั่งอยู่ด้านหน้ารีบลงมาเปิดประตูให้กับเจ้านายที่นั่งอยู่ด้านหลังเมื่อรถจอดสนิท คุณครูสาวสวยที่ยืนประจำหน้าประตูห้องเรียนรีบเดินเข้ามาต้อนรับ เพราะเธอเองก็เป็นหนึ่งในหญิงสาว ที่อยากสมัครเป็นแม่เลี้ยงของหนูน้อยเอมิลี่ นั่นเพราะแอบพึงพอใจคุณพ่อยังหนุ่ม ที่ถึงจะมีลูกสาวแล้วหนึ่งคนแต่ความหล่อของเขากลับไม่ได้ลดลงเลยซักนิด แถมยังรวยติดอันดับของประเทศอีกต่างหาก หญิงสาวคนไหนที่เห็นแบบนี้แล้วไม่วิ่งเข้าหาเขานั่นก็คงโง่เต็มที และเธอก็เป็นหนึ่งในหญิงสาวที่แสนชาญฉลาดซะด้วยสิ

มาเทียสก้าวลงไปยืนรอภรรยาและลูกอยู่ข้างๆรถ แต่ยังไม่ทันที่ภรรยาสาวของเขาจะก้าวลงมา เสียงหวานๆของคุณครูสาวก็ดังขึ้น “สวัสดีค่ะคุณมาเทียส วันนี้มาเช้าจังเลยนะคะ”

มาเทียสหันไปมองตามเสียงแล้วยิ้มออกมาเล็กน้อยก่อนจะกล่าวทักทายตามมารยาท “สวัสดีครับ คือวันนี้มิลี่อารมณ์ดีไม่งอแงเหมือนกับทุกวันก็เลยมาเช้ากว่าปกติครับ”

“งั้นเหรอคะ เรื่องอะไรกันคะที่ทำให้น้องมิลี่อารมณ์ดีแต่เช้า” คุณครูยังสาวพูดพร้อมกับส่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ และแววตาหวานเยิ้มให้กับคุณพ่อยังหนุ่ม

มาเทียสนั้นรู้อยู่แก่ใจว่าครูสาวคนนี้มีใจให้กับเขา ซึ่งเขาเองก็ไม่ได้หักหาญน้ำใจของเธอ ได้แต่ตอบรับไมตรีเพื่อรักษาน้ำใจของเธอมาเรื่อยๆ เพราะอย่างน้อยเขาก็ได้เธอนี่แหละ ที่คอยช่วยดูแลลูกสาวของเขามาตลอด เลยเป็นสาเหตุที่เขาต้องทนรักษาน้ำใจของเธอเอาไว้ 

แต่ในเวลานี้เขากำลังจะหักหาญน้ำใจของเธอแล้วล่ะ เพราะทันทีที่ลินรดาและหนูน้อยเอมิลี่ลงมาจากรถ มาเทียสก็รีบคว้าหมับที่เอวของลินรดาทันที ลินรดาหันมามองหน้าเขาอย่างตำหนิ แต่เพราะอยู่ต่อหน้าคุณครูเธอก็เลยต้องยิ้มออกไป

ใบหน้าของครูสาวเปลี่ยนไปทันทีเมื่อได้เห็นลินรดาลงมาพร้อมกับแม่หนูน้อย คุณครูสาวหุบยิ้มแทบไม่ทัน และหันไปมองหน้าหญิงสาวที่กำลังจูงมือของแม่หนูน้อยอยู่ และภาพที่บาดตาของเธอที่สุดเห็นจะเป็นมือของมาเทียสที่เกาะอยู่ที่เอวของลินรดา แต่เธอก็ยังอุส่าเก็บซ่อนความในใจและทำหน้าที่ของเธอเอาไว้ได้

“สวัสดีค่ะมิลี่”

“สวัสดีค่ะคุณครู”  

“วันนี้ยิ้มแป้นมาเลยนะคะ”

“ก็วันนี้มิลี่มีคุณแม่มาส่งด้วยนี่คะ นี่คะแม่ลินของมิลี่” เด็กหญิงตัวน้อยเอ่ยแนะนำมารดาให้กับคุณครูสาวอย่างภูมิใจนำเสนอ ลินรดายิ้มให้กับคุณครูสาวอย่างเป็นมิตรแล้วกล่าวทักทายอย่างเป็นทางการ

“สวัสดีค่ะ”

ทั้งที่อยากจะปฏิเสธไม่ตรีจากแม่ของหนูน้อยนี้เป็นที่สุด แต่เพราะหน้าที่เธอก็ต้องยอมตอบรับไมตรีนั้น “สวัสดีค่ะฉันลีน่าเป็นครูของมิลี่ค่ะ”

“ยินดีที่ได้รู้จักค่ะฉันลินรดาเป็นเอ่อ...” ลินรดาไม่กล้าที่จะตอบออกไปเธอเว้นระยะไว้ แต่ยังไม่ทันที่เธอจะได้พูดต่อ เสียงทุ้มๆของคนข้างก็ดันพูดสวนขึ้นมาซะก่อน

“แม่ของมิลี่ครับ เธอเป็นภรรยาของผม” มาเทียสตอบพร้อมกับกระชับแขนดึงตัวภรรยาให้แนบชิดตัวเขา และยิ้มให้กับครูสาวเล็กน้อย

เมื่อได้ยินคำแนะนำของคุณพ่อยังหนุ่มชัดเจนซะขนาดนี้ ลีน่าคุณครูสาวก็เลยต้องยอมตัดใจและยอมรับความจริง “ค่ะคุณสวยมากนะคะ ยินดีด้วยนะคะมิลี่ วันนี้หนูมีคุณแม่มาส่งแล้วนะคะ”

“คุณแม่ทำผมให้มิลี่ด้วยนะคะคุณครู”

“สวยมากเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะคุณมาเทียส”

“ขอบคุณครับ” มาเทียสยิ้มเล็กน้อยแล้วหันมามองหน้าภรรยาสาว ใน และมองตำหนิเธอทางสายตา ลินรดาเลยต้องฝืนยิ้มออกมา

“แม่ลินต้องรับมิลี่กลับบ้านพร้อมๆกับแด๊ดดี๊นะคะ มิลี่จะรอค่ะ”

“ค่ะ สาวน้อย ตอนนี่เข้าเรียนได้แล้วนะคะคนเก่ง”

“มิลี่รักแม่ลินค่ะ” เด็กหญิงตัวเล็กกดจูบเบาๆที่แก้มของลินรดาทั้งสองข้าง ก่อนจะหันไปจูบเบาๆที่แก้มสากของคนเป็นพ่อ

และหลังจากส่งแม่หนูน้อยเอมิลี่เข้าเรียนเรียบร้อย ภายในรถยนต์หรูที่กำลังแล่นอยู่บนถนนก็ถูกความเงียบเข้าครอบงำ ลินรดานั่งชิดติดประตู หญิงสาวมองออกไปตามข้างทาง ในหัวของเธอกำลังทำงานอย่างหนัก ความคิดหลากหลายอย่างกำลังเล่นงานหญิงสาว ใบหน้าสวยหวานดูเศร้าลงไปถนัดตาเมื่อนึกไปถึงคำพูดของแม่หนูน้อย ...แม่ลินต้องรับมิลี่กลับบ้านพร้อมๆกับแด๊ดดี๊นะคะ มิลี่จะรอค่ะ มิลี่รักแม่ลินนะคะ...

และเมื่อนึกถึงดวงหน้าเล็กๆ ที่มองเธออย่างชื่นชมก็ทำให้หญิงสาวต้องถอนหายใจออกมาเบาๆ

มาเทียสมองภรรยาสาวที่เอาแต่นั่งนิ่งมองข้างทางตั้งแต่รถออกมาจากโรงเรียนของเอมิลี่ ในใจก็นึกเห็นใจหญิงสาวและเกิดความรู้สึกผิด นี่เขาผูกมัดและกดดันเธอมากเกินไปรึเปล่านะ หรือว่าเขาทำให้เธอลำบากใจที่ต้องมาแบกรับหน้าที่ภรรยาและแม่ของลูก แต่เธอเองก็ยอมตกลงเป็นภรรยาของเขาแล้ว ถ้าจะให้เขายอมปล่อยเธอไปอีกครั้งก็คงจะทำไม่ได้ หรือว่าเธออาจจะคิดถึงพวกเพื่อนๆของเธอ ใช่สินะ เธออาจอยากได้เวลาส่วนตัวบ้าง สงสัยเขาคงต้องให้เวลาเป็นส่วนตัวกับเธอบ้างแล้วล่ะ และเมื่อคิดได้ดังนั้น มาเทียสเลยยื่นมือเข้าไปกุมมือของเธอแล้วบีบเบาๆ เจ้าของมือเรียวก็หันกลับมามองหน้าเขา ชายหนุ่มยิ้มเล็กน้อยก่อนจะถามเธอ

“วันนี้คุณต้องทำงานสินะ” คิ้วเรียวย่นเข้าหากันเล็กน้อย เพราะไม่คิดว่าเขาจะรู้

“ค่ะ” ลินรดาตอบเขาเบาๆ

“ผมจะไปส่งคุณที่ร้าน” มาเทียสพูดเสียงเรียบ แล้วยิ้มให้เธอเล็กน้อย แล้วหันไปสั่งลูกน้องคนสนิท

“วอริคไปร้านกาแฟคุณราเชล”

“ครับ” คนสนิทของเขาตอบก่อนจะหันไปคุยกับคนขับรถ และรถยนต์หรูก็เลี้ยวเปลี่ยนเส้นทางตามคำสั่งของเจ้านาย

ร้านกาแฟ

รถยนต์หรูแล่นมาจอดหน้าร้านกาแฟดัง บอดี้การ์ดคนสนิทเดินลงมาเปิดประตูให้กับเจ้านายสาว ลินรดาหยิบกระเป๋าของเธอมาถือเอาไว้และเตรียมตัวจะลงจากรถ แต่ยังไม่ทันที่เธอจะก้าวเท้าลง มือหนาของคนนั่งข้างก็มากุมรั้งมือของเธอเอาไว้ซะก่อน ลินรดาหันไปมองใบหน้าคมสัน เขายิ้มให้เธอเล็กน้อยก่อนจะยื่นน้าเข้ามากระซิบบอกเธอเบาๆ

“บ่ายสามโมงผมจะมารับคุณ เราจะไปรับลูกด้วยกันนะ” ทันทีที่พูดจบริมฝีปากหยักก็กดจูบเบาๆที่ริมฝีปากอวบอิ่ม ตามมาด้วยจมูกโด่งที่กดลงบนแก้มนวลของหญิงสาว

ลินรดามองหน้าเขาอย่างกระอักกระอ่วน ก่อนจะก้าวลงจากรถแล้วเดินเข้าไปในร้าน เพราะถ้าขืนเธอยังยืนอยู่ตรงนั้นอีกสักวินาทีเดียว น้ำตาแห่งความรู้สึกผิดคงต้องไหลรินออกมาให้เขาได้เห็น เพราะแค่ความรักจากแม่หนูน้อยที่มีให้เธอ ก็ทำให้เธอรู้สึกผิดมากเกินจะรับไหวอยู่แล้ว ยิ่งมาเจอน้ำเสียงที่อ่อนโยนและเว้าวอนของเขา และแววตาที่อ้อนวอนของเขาคู่นั้น มันยิ่งกลับทำให้เธอรู้สึกผิดมากขึ้นไปอีก ทั้งๆที่เธอตั้งใจจะหนีจากเขาแล้วแท้เชียว และโอกาสนั้นก็มาถึงมือแล้วแล้ว แต่ทำไมในใจมันถึงรู้สึกหดหู่แบบนี้ด้วยนะ ทำไม!!...

ราเชลเงยหน้าขึ้นมองนาฬิกาบนผนังทันทีที่เห็นลินรดาเดินเข้ามา ผู้จัดการร้านสาวเตรียมตั้งท่าจะจัดการแม่บาริสต้าสาวมือหนึ่ง ที่มาสายเป็นครั้งที่สี่ของเดือน แต่พอลินรดาเดินเข้ามาใกล้ๆ ราเชลก็ถึงกับนิ่งอึ้งพูดไม่ออก เพราะใบหน้าของแม่บาริสต้าสาวมือหนึ่งในเวลานี้ กำลังมีสายธารของน้ำตารินไหลออกมาเป็นสายน่ะสิ

และเมื่อเดินไปถึงตัวผู้จัดการสาว ลินรดาก็โผเข้าหาหัวหน้าที่เป็นที่พึ่งหนึ่งเดียวของเธอ และร้องไห้สะอึกสะอื้นจนตัวโยน ราเชลรีบโอบกอดลินรดาเอาไว้พร้อมกับถามไถ่ด้วยความเป็นห่วง “ลิน เป็นอะไร ทำไมถึงร้องไห้แบบนี้”

ไม่มีคำตอบใดๆจากบาริสต้าสาว มีเพียงเสียงร้องไห้ของบาริสต้าสาวเท่านั้น ที่เป็นคำตอบให้กับเธอ ราเชลเลยได้แต่ยืนกอดปลอบ แล้วหันไปมองหน้าโมนิก้าคู่หูของลินรดา ที่กำลังมองมาที่เธออย่างอึ้งๆ ...

.....................................................................................................


ลงให้อ่านได้แค่นี้นะคะ 

อีบุ๊คนิยายค่ะ ติดต่อได้ที่  meb , ebooks.in.th , ookbee , hytexth และที่ นายอิน ค่ะ  และสามารถสั่งเล่มจริงได้ที่ >>> ebooks.in.th <<< ค่ะ รอประมาณ 10 วันก็ได้เล่มมานอนกอดแล้วจ้า ^^


สั่งรักประกาศิต
นรีรัตน์
www.mebmarket.com
...ลินรดา บาริสตาสาวผู้โชคร้าย ที่เมาเละเพียงแค่คืนเดียว พอลืมตาขึ้นมาก็กลายเป็นภรรยาของนักธุรกิจหนุ่มโปรไฟล์สูง ที่กำลังเฟ้นหาคุณแม่สาวสวยให้กับลูกส...


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha


ชอบ ที่สุดเลยค่ะ
โดย Anonymous | 1 year, 10 months ที่ผ่านมา
  • ขอบคุณค่ะ ^^ โดย mameya | 1 year, 5 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha