cover

สวาทหวามเจ้าสาวจำใจ


trysreerung


เหลือเวลา 1 week

SALE 44% 6379        0       niyayrak_coin 41800จากผู้อ่าน 0 คน.
#โปรยปราย


ภายในห้องว่างเปล่าหญิงสาวค่อยโล่งใจเดินชมทั่วๆ ห้องกว้าง เกือบสองนาทีผ่านไปท้องก็ร้องหิวอย่างไม่อายใคร เธอจึงตัดสินใจเดินออกจากห้อง แต่ก่อนออกจากห้องเสียงหญิงสาวคนหนึ่งดังขึ้นเสียก่อนรุจิราสะดุ้งหันไปมอง

“ใครคะ”

เจ้าของเสียงถามคู่หมั้นเธอที่ยืนอยู่ข้างหล่อน

รุจิรามองคนทั้งสอง เธอมาขัดจังหวะคนทั้งสองหรือเปล่าเนี่ย แบบนี้ไม่ดีแน่

“ถ้าคุณมีธุระฉันขอโทษที่รบกวนเดี๋ยวจะมาใหม่ค่ะ” รุจิราบอก สายตาไม่ยอมสบกับเจ้าของห้องกว้าง

“มาทำไม” เสียงเข้มถามออกมาเธอได้แต่อึ้งไม่ได้ตอบอะไร เพราะกำลังเบนสายตามองคนอื่นที่อยู่ข้างๆ ร่างสูงนั่นเอง สวยอย่างกับดารา ว่าแล้วก็ก้มมองตนเองด้วยความประหม่า

“ว่าไงฉันถามมาทำไม ไม่ได้ยินหรือไงแล้วนี่ผ่านเลขามาได้ยังไงกัน”

“อิ อิ” คราวนี้สาวสวยข้างๆ ว่าที่สามีหัวเราะ รุจิราจึงได้สติและเลิกชื่นชมสาวที่คิดว่าสวยราวนางฟ้าทันทีทันใด เธอหน้างอตอบเจ้าของโรงแรมใหญ่ไปว่า

“มาหาคู่หมั้น ไม่มีสิทธิ์เข้ามาเหรอคะ”

สาวสวยหน้าซีดพึมพำ “คู่หมั้น” รุจิราแกล้งไม่เห็นหยิบขนมคบเขี้ยวในมือมาใส่ปากเดินไปนั่งที่โซฟาข้างๆ ห้องอย่างถือวิสาสะ

“คู่หมั้น!” เมแกนเสียงดัง แต่รุจิราทำใจนั่งนิ่งๆ แม้จะกลัวเสียงนั้น แต่เธอพูดผิดที่ไหน ก็พูดเรื่องจริง

“เมแกน คุณมีแขกถ้าอย่างนั้นคืนนี้เจอกันใหม่นะคะ ไปก่อนนะ” ระหว่างทำใจนางสาวหน้าสวยอ้อนว่าที่สามีก่อนจูบปากเรียวสวยที่แสนสรรหาคำพูดทำร้ายคนอื่นได้เก่งกาจนานสองนาน รุจิราหน้าแดงก่ำเบือนหน้าหนีภาพนั้น

“จ๊วบ!” ยังอำลากันด้วยจูบแก้ม รุจิราอยากวิ่งหนีออกจากห้องเหลือเกิน บัดสีลูกตาจริงๆ นี่ต้องอยู่กับเขาอีกหลายวันเธอไม่เป็นตากุ้งยิงหรอกหรือ จนสาวสวยออกไปเธอก็เอ่ยปากจะพูดกับว่าที่เจ้าบ่าวว่า อย่าทำแบบนี้ได้ไหม อย่างน้อยระยะเวลาที่เธออยู่ที่นี่ แต่เขาพูดดักคอเสียก่อน คำพูดร้ายกาจ ใส่ร้ายกันทำให้ใจรุจิราตกใจ

“มาทำไม ไม่คิดว่าเธอจะร่านจนตามฉันมาถึงที่นี่ทั้งที่อีกไม่กี่วันจะแต่งานกันแล้ว เคยบอกไว้แล้วไม่ใช่หรือถึงเข้าหากันเธอก็ได้แค่ทะเบียนไปกอดเท่านั้นและไม่รู้ระยะเวลาว่าจะนานเท่าไหร่ด้วย”

หญิงสาวทำได้แค่เงียบมองเขาตาปริบๆ นี่เขายังไม่คิดว่าเธอร่านอีกหรือ หน้าอย่างเธอทำไมมันบ่งบอกว่าเป็นคนแบบนั้นหรือ รุจิรามองหากระจกทันทีทันใด

“หาอะไร” เสียงเข้มถาม

“กระจก”

“จะมาแต่งสวยอะไรที่ห้องฉัน ” หน้าเข้มบึ้งตึง รุจิราเลิกหากระจกก้มหน้าลงมองพื้นห้องเสียเสียใจแต่จะร้องไห้ทำไมรู้อยู่แล้วว่ามาที่นี่ก็ต้องเจอกับคำพูดประมาณนี้ แต่หัวใจไม่ใช่อิฐหินนี่น่า เธออยากหนี หนีไปจากการแต่งงานที่จะเกิดขึ้นในไม่ช้านี้เหลือเกินเพื่อพิสูจน์ให้คนตรงหน้ารู้ว่าเธอไม่ได้เป็นผู้หญิงอย่างเขาว่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเพราะการจัดการของผู้ใหญ่ทั้งนั้น

“ก้มหน้าทำไม ออกไปสิ” กำลังเสียใจเป็นที่สุดโดนไล่อย่างกับคนไม่รู้จักหญิงสาวก็เชิดหน้าพูดเสียงเรียบ

“แต่รุจิแค่อยากมาถามคุณว่าจะให้รุจิช่วยงานอะไรคุณบ้างคะ เพราะคุณพ่อบอกว่าให้มาช่วยงานคุณ”

“ฉันไม่ต้องการให้เธอมาอยู่ใกล้แสดงความเป็นเจ้าของและอยากมาเองก็ไม่ต้องอ้างใคร เบื่อจะฟัง งานฉันมีพนักงานเต็มทุกแผนกแล้ว”

“รุจิไม่ได้

“พอ ยังไงฉันก็ไม่เชื่อว่าที่เธอมานี่ไม่ได้คิดมาคุมความประพฤติฉันแต่อยากอยู่ก็อยู่ไปเถอะ อยากอยู่นักก็แค่เดินลอยหน้าลอยตาเป็นมาดามบราวน์สิ ต้องการอยู่แล้วนี่น่า คุณแม่ฉันก็หนุนหลังเธอนิ”

“ทำไมคุณไม่เชื่อว่าฉันเองก็ไม่อยากแต่งงาน”

รุจิราพูดด้วยริมฝีปากสั่น เธอทนมามากพอแล้ว กับทางครอบครัวก็ต้องกล้ำกลืนทดแทนบุญคุณ กับเขาก็ต้องใจเย็น ชีวิตสุขสบายเหมือนครั้งก่อนเธอจะพบเจอมันอีกไหม รุจิรานัยน์ตาแดงก่ำมองแววตาสีทองที่แสนเย็นชาไม่พูดตอบอะไร พูดไปเขาจะฟังหรือ สู้ไปเสียดีกว่า หญิงสาวจึงเดินหันหลังออกจากห้องทำงานใหญ่

“หยุด!

“จะห้ามทำไมคุณเพิ่งไล่ฉันเมื่อครู่นะคะ” รุจิราพูดงงๆ หน้าตาบ่งบอกว่าอยากจะร้องไห้ แต่เธอก็สะกดมันไว้ได้

“ไม่ต้องมาสำออยแค่บอกว่าถ้าจริงอย่างที่เธอพูดก็ดีเธอจะได้ไม่ต้องมาหึงหวงฉันในเรื่องผู้หญิง บอกไว้ก่อนเรื่องส่วนตัวฉันเธออย่ามายุ่ง ไม่อย่างนั้นเงินที่ครอบครัวเธอต้องการอีกอาจไม่ได้สมใจรู้ไหม”

“เราจะอยู่กันแค่ในนามหรือคะ” รุจิราถามเสียงเครือไม่หันมองเขาแต่ในใจนึกยินดี

“แน่นอน เสียใจด้วยที่ต้องพูดให้เสร็จสรรพ”

“เข้าใจแล้ว” รุจิราเดินออกจากห้อง รู้สึกสมเพชตนเองส่วนหนึ่ง 
หากเคยให้เหรียญแล้วกรุณา


เล่มที่คนอื่นอ่าน


captcha