ทหารบกที่รัก

โดย: Lalyblueตอนที่ 21 : สายรุ้งในใจคุณ


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

บทที่ 21

สายรุ้งในใจคุณ


ร้านขายดอกไม้บรรยากาศแสนอบอุ่น ทั่วร้านตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีฟ้าสดใส มีไอน้ำลอยคะคลุ้งอยู่ในอากาศ รอบกายเหมือนตกอยู่ในความฝัน ทิวากรเดินตรงไปที่เคาน์เตอร์ที่มีหญิงสาวตัวเล็กตัดผมซอยสั้นถึงบ่านั่งอยู่

"สวัสดีครับ" ชายหนุ่มทักเจ้าของร้านที่เอาแต่จัดต้นไม้โดยไม่สนใจสิ่งรอบข้าง

"คะ ?" คนถูกเรียกเงยหน้าขึ้นมามอง

"ผมจะมาสั่งดอกไม้ครับ"

"เอาดอกอะไรคะ ให้จัดเป็นกระถางหรือเป็นช่อคะ" คนขายถาม

"ดอกแก้วครับ จัดเป็นช่อไปส่งให้คุณหมอรายรุ้งที่โรงพยาบาล AAA " ชายหนุ่มบอกรายละเอียด

"ได้ค่ะ ให้แจ้งชื่อคนส่งไหมคะ" เจ้าร้านถาม เพราะที่ร้านของเธอมีบริการจะไม่แจ้งชื่อคนส่ง หากคนส่งบอกว่าไม่ให้แจ้ง จึงมักจะมีหนุ่มๆสาวๆที่อยากเซอไพร์คนที่ชอบแวะเวียนมาร้านเธอเป็นประจำ

"ไม่ครับ" ชายหนุ่มตอบ เจ้าของร้านจึงพยักหน้ารับ แล้วจดรายละเอียดที่คนตรงหน้าสั่งใส่สมุดโน้ตรายการสั่ง แล้วคิดราคา "ช่อดอกแก้วนะคะ หนึ่งร้อยแปดสิบเก้าบาทค่ะ" เจ้าของร้านพูดขึ้น

"ผมจะสั่งไปส่งทุกวันเลยครับ คิดราคามาเลย" ชายหนุ่มบอกเจ้าของร้าน

"ทุกวันเลยหรอคะ ?" เจ้าของร้านงงเล็กน้อย ก่อนจะก้มลงหยิบสมุดจดบันทึกราคาสำหรับลูกค้าพิเศษขึ้นมา เพราะร้านของเธอมีโปรโมชั่นรองรับลูกค้าแบบนี้อยู่แล้ว "ลูกค้าจะเหมาจ่ายแบบส่งเป็นอาทิตย์ หรือเหมาจ่ายส่งเป็นเดือนคะ" เจ้าของร้านถามอีกครั้งเพื่อจะได้ชี้แจงรายละเอียดถูก

"เป็นเดือนครับ" ทิวากรตอบ เขาตั้งใจจะส่งดอกแก้วให้รายรุ้งตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่กลับมาจากการปฏิบัติหน้าที่แล้ว เพราะถ้าหากเขาไม่ได้กลับมารายรุ้งก็คงจะรู้ว่าใครเป็นคนส่ง

"ราคาเหมาจ่าย 1 เดือน เหลือ 5,500 บาท" เจ้าของร้านคิดราคาโปรโมชั่นให้เสร็จสรรพ "ลูกค้าจะให้ส่งไปกี่เดือนคะ"

"สี่เดือนครับ เริ่มตั้งแต่พรุ่งนี้เลย" คำตอบของทิวากรทำเอาเจ้าร้านตาค้าง ไม่เคยมีใครมาสั่งดอกไม้เหมาส่งทุกวันนานขนาดนี้ มากสุดก็แค่สามเดือน

"สี่เดือนเลยหรอคะ" เจ้าของร้านถามทวนอีกครั้งเพื่อความแน่ใจ จริงๆมันก็ไม่แปลกที่ร้านของเธอจะเป็นที่ไว้ใจของลูกค้า เพราะร้านนี้เปิดมาเกือบสิบปีแล้ว แต่ตกใจที่ลูกค้าตรงหน้าสั่งตั้งสี่เดือน แม่เจ้า !!!  'คงจะสั่งให้แฟนแน่เลย โรแมนติกจัง' เจ้าของร้านคิดแล้วยิ้มกรุ้มกริ่ม

"งั้นลดให้สี่เดือน 20,000 บาทเลยค่ะ อยากได้อะไรเพิ่มเติมหรือเปล่าคะ" เจ้าของร้านถามอีก ได้ลูกค้าถูกใจเลยลดกระหน่ำแถมให้ของแต่งเพิ่มอีก

"ผมอยากได้กระดาษทำช่อดอกไม้สีฟ้าแบบนี้ครับ แล้วก็อยากได้สายรุ้งแบบอันนั้น" ทิวากรชี้ไปที่ไม้ตกแต่งที่ส่วนปลายด้ามมีรูปสายรุ้งเจ็ดสี

"เลือกได้น่ารักจังเลยค่ะ แหม ที่เลือกสายรุ้งแบบนี้เพราะชื่อของคนรับหรือเปล่าคะ" เจ้าของร้านแซวขำๆ แต่ทำเอาคนฟังหน้าร้อนผ่าว >\<

"เอ่อ ครับ" ทิวากรตอบเขิ้ลๆ

"ได้เลยค่ะ เราจะจัดการตามที่ลูกค้าต้องการเป๊ะๆเลย โอนเงินเข้าเลขที่บัญชีนี้เลยค่ะ ส่วนนี้เป็นสัญญาระยะยาวในการสั่งดอกไม้" เจ้าของร้านยื่นใบสัญญาในชายหนุ่มตรงหน้าพร้อมปากกา ทิวากรก้มอ่านสัญญาแล้วเซ็นต์ชื่อลงไป

"นี่ครับ" ชายหนุ่มยื่นให้เจ้าของร้าน

"เราจะส่งดอกไม้รอบเช้าตอนเวลาแปดโมงครึ่งถึงเก้าโมงครึ่งของทุกวันนะคะ รับรองด้วยเกีรยติของร้านนี้เลยค่ะ ดอกแก้วแสนสวยจะส่งถึงมือสายรุ้งของคุณแน่นอน" เจ้าของร้านอธิบายเวลาการส่งดอกไม้ แล้วไม่วายแอบแซวลูกค้าในประโยคเสียด้วย ทำเอาลูกค้าหน้าแดงแจ๊ >\< "คุณหน้าแดงมากเลยนะคะเนี่ย ไม่สบายหรือเปล่าคะ"

"เปล่าครับ" ทิวากรถอยหลบคนตรงหน้าที่ยื่นมือมาใกล้ทันที

"55555 ค่ะ" เจ้าของร้านหัวเราะชอบใจในความน่ารักของชายหนุ่ม 'ตายๆ ถ้าฉันยังไม่แต่งงานนะจะจีบให้รู้แล้วรู้รอด ผู้ชายในเครื่องแบบนี่มันน่ารักโดนใจเจ้จริงๆ'

"งั้นผมไปแล้วนะครับ ถ้าโอนเสร็จแล้วจะถ่ายรูปยืนยันในไลน์ของร้านนะครับ" ชายหนุ่มบอก

"อ่อ ได้ค่ะ" เจ้าของร้านรับคำ แล้วชายหนุ่มก็หันหลังเดินไปทางประตู

"จะฝากข้อความอะไรถึงสายรุ้งของคุณหรือเปล่าคะ" เจ้าของร้านถามขึ้น เพราะพึ่งนึกขึ้นได้

"ไม่ครับ" ทิวากรตอบ

"แล้วถ้าสายรุ้งของคุณถามทางร้านว่าใครให้ส่งมานี่จะตอบว่าอะไรดีคะ"

"มีการ์ดเล็กๆรูปพระอาทิตย์หรือเปล่าครับ" ทิวากรถามเจ้าของร้าน ที่เลือกการ์ดเป็นรูปพระอาทิตย์ ก็เพราะว่าชื่อของเขาแปลว่าพระอาทิตย์

"อุ๊ย !!! มีเสมอค่ะ" เจ้าของร้านตอบแล้วหันไปหยิบการ์ดใบเล็กประมานครึ่งมือคนถือขึ้นมา แล้วพลิกหน้าการ์ดที่มีรูปพระอาทิตย์ให้ดู

"ครับ" ทิวากรมองแล้วพยักหน้ารับ

"คิคิ ยินดีให้บริการค่ะ ขอให้สายรุ้งอยู่ในใจของคุณตลอดไปนะคะ" เจ้าของร้านแซวแล้วแซวอีกอย่างอารมณ์ดี

"คะ ครับ" ทิวากรตอบแล้วตรงดิ่งไปที่ประตูทันที เพราะกลัวจะถูกเจ้าของร้านแซวอีก 'สายรุ้งในใจของคุณตลอดไป' ทิวากรทวนคำนี้ในใจซ้ำไปซ้ำมาด้วยรอยยิ้ม :)


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha