ทรายพราวแสง 18+ -จบ-

โดย: เพลงมีนาร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 3 : ทรายพราวแสง บทที่ 3


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ทรายพราวแสง บทที่ 3

เสียงเบรกดังลั่นของรถ TOYOTA  Camay สีดำมันวาวปาดมาจอดหน้าโรงแรมหรูระดับห้าดาวของบนถนนเพลินจิต      ชายหนุ่มผู้นั่งตัวตรงหลังพวงมาลัยระบายลมหายใจหนักๆ ในขณะที่หญิงสาวผิวขาวละเอียดและมีดวงตาหยีเล็กบ่งบอกถึงสายเลือดที่มีเชื้อจีนอยู่ถึงครึ่งหนึ่ง ริมฝีปากที่เคลือบลิปสติกสีแดงสดเม้มสนิทจนเป็นเส้นตรง   


                พี่ต้องพาลูกค้าไปชมโรงงานนะครับน้องลินชายหนุ่มพยายามสะกดอามรณ์ที่ขุ่นมัว เขาเองก็ไม่ค่อยชอบที่ต้องคอยเอาอกเอาใจใครนัก


                ก็น้องลินอยากให้พี่ฮาคีมไปดูหนังด้วยกันนี่ค่ะเกวลินกระเง้ากระงอดน้อยใจคู่หมั่นนักธุรกิจอายุน้อยที่เป็นจับตามองที่สุดในยุคนี้


                หนังดูเมื่อไหร่ก็ได้ แต่พี่ปล่อยให้ลูกค้าจากอินโดฯ รอไม่ได้ เขาเอื้อมข้ามหญิงสาวที่นั่งข้างๆ เปิดประตูรถออก สาวห-


-มวยแทบจะกรี๊ดใส่หน้าแต่ก็อายสายตาของพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ยืนมองอยู่ทางเขาโรงแรม


                ก็ได้ค่ะคราวหน้าห้ามเบี้ยวนัดนะ


                ครับ


                หญิงสาวหยิบกระเป๋าสะพายใบหรูเข้ากับเสื้อไหล่กว้างและกระโปรงยาวเหนือเข่าเล็กน้อย เธอยื่นหน้าไปประทับริมฝีปากกับแก้มเปื้อนเคราเบาๆ ของชายหนุ่มก่อนจะก้าวเท้าลงจากรถเดินเข้าโรงแรมที่เป็นกิจการของครอบครัวเธอ


                ฮาคีม เรกิวลุส ยกมือเช็ดแก้มตัวเองให้แน่นใจว่าไม่มีร่องรอยใดฝากไว้ที่แก้มของเขา ก่อนจะพารถพุ่งไปตามจุดหมายของวันนี้ เขายกข้อมือขึ้นดูเวลาอีกไม่เกินครึ่งชั่วโมงน่าจะถึงที่หมายตอนนี้น้องสาวคนละแม่คงรับรองลูกค้าแทนเขาก่อนได้


                นี่ถ้าไม่มัวแต่ต้องเอาใจ เกวลิน คู่หมั้นของเขาตามคำสั่งของคุณหญิงกาญจนาแล้วละก็เขาคงไม่ต้องรีบร้อนจนลนลานขนาดนี้ แค่กินมื้อเที่ยงก็ต้องให้เขาไปรับ เพื่อนฝูงก็มีเยอะแยะจะอ้างแค่ว่าเพิ่งกลับมาจากเมืองนอกก็ไม่ได้แล้ว เพราะนี้ก็สามเดือนเข้าไปแล้วที่เขาต้องเสียเวลางานมาเทคแคร์คู่หมั้นที่มีผลทางการเงินต่อบริษัทอย่างนี้


                เมื่อครู่ที่เขารีบมากขนาดแซงซ้ายเบียดฟุตปาธจนเหยียบน้ำกระเซ็นใส่คนที่ยืนรอจะข้ามถนน ตั้งใจจะถอยรถไปขอโทษแต่เกวลินก็ดันทำมารยาทไม่ดีออกไป คนมีเงินเนี้ยแหละน๊า! คงคิดว่าเงินสามารถแก้ปัญหาได้ทุกเรื่อง แล้วตัวเขาเองเล่า! ที่ต้องเตรียมตัวแต่งงานในอีกห้าเดือนข้างหน้าเนี่ย ไม่ใช่เพราะเงินหรอกหรือ? หมั้นทั้งๆ ที่ไม่เคยคิดจะรักผู้หญิงแบบนี้ได้ 


                ชายหนุ่มจอดรถรอสัญญาณไฟจราจรพลางเลือกซีดีเพลงฟังให้คลายเครียด     ความจริงเกวลินไม่ใช่ผู้หญิงเลวร้ายอะไรนัก  เธอช่างเข้าสังคมเก่งใช้ชีวิตแบบสาวไฮโซสุดฤทธิ์ข้าวของเครื่องใช้เบรนด์เนมเที่ยวผับหรูจัดปาร์ตี้ที่บ้านหรือไม่ก็โรงแรมของบิดาเธอบ่อยเสียจนเหมือนเป็นกิจวัตรปกติของเธอ แต่สิ่งที่เธอเป็นมันตรงข้ามกับเขาทุกอย่าง


                เสียงบีบแตรจากรถยนต์คันหลังทำให้สะดุ้งตื่นจากภวังคเขายกมือเป็นสัญญาณขอโทษก่อนจะพารถเคลื่อนไปข้างหน้าพร้อมสลัดความคิดต่างๆ ออกจากสมองคิดแต่เรื่องงานและวิธีเกลี้ยกล่อมให้นักลงทุนต่างชาติเข้าร่วมกิจการของ  บริษัท เรกิวลุส


                ร่างเพรียวบางในชุดเสื้อสูทสีน้ำเงินเข้มสีเดียวกับกระโปรงยาวคลุมเข่าหยุดชะงักเมื่อรู้ว่าท่านประธานบริษัทฯเข้ามาถึงแล้ว หญิงสาวขยับแว่นสายตากรอบบางสีเงินให้กระชับใบหน้าทีเจือเครื่องสำอางอ่อนๆ แต่ดูรับกับผมสั้นประบ่า เธอยิ้มบางๆ ให้ลูกค้าชาวอินโดนิเซียห้ารายที่เข้ามาเยี่ยมชมโรงงานผลิตเครื่องสำอาง พราว แล้วถอยออกมาปล่อยให้ประธานบริษัท เรกิวลุสรับหน้าที่ดูแลต่อ


                เหนื่อยเหรอครับคุณหนูสิริมาเสียงลุงสมาน คนขับรถประจำตัวเอ่ยถามเบาๆ เมื่อหญิงสาวก้าวเข้ามานั่งแล้วถอนหายใจที่เบาะหลังของรถ


                บอกแล้วไงว่าอย่าเรียกฉันว่าคุณหนูน้ำเสียงราบเรียบจนคนฟังเดาอารมณ์ไม่ถูก


                ครับคุณสิริมา เอ่อแล้วจะกลับบ้านเลยหรือว่า…”


                แวะไปเอาเอกสารที่บริษัทก่อนได้ไหม ฉันต้องเอาไปอ่านไว้พรีเซนต์ลูกค้าพรุ่งนี้เธอเอ่ยเบาๆ ก่อนถอดแว่นสายตาแล้วเอนตัวพิงพนักเบาะนั่งอย่างเหนื่อยล้า


                เอ่อท่าทางคุณสิริมาเหนื่อยๆ นะครับทานมื้อเที่ยงรึยังครับคนขับรถวัยสี่สิบถามอย่างอาทรพร้อมสตาร์เครื่องรถ


                ยังเลยเวลาเครียดฉันกินอะไรไม่ลง นึกว่าคุณฮาคีมจะปลีกตัวจากคุณเกวลินมาไม่ทัน ไม่งั้นมันจะเหมือนกับเราไม่ให้ความสำคัญกับเขาแม้ว่าจะทำงานมาได้หลายปีแต่อาการเกร็งเพราะความเครียดจนทำให้ไม่อยากอาหารไม่ได้ลดลงแม้แต่น้อย                แถวนี้มีอะไรกินบ้างไหม


                มีก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าอร่อยริมทางครับ!สุดยอด เอ๊ย!ขอโทษครับคนขับรถรู้สึกผิดทีเสนอร้านอาหารข้างทางให้คุณหนูลูกคนรองของตระกูลเรกิวลุส


                อร่อยรึเปล่า?” เธอถามยิ้มขำ


                อร่อยครับ ผมแวะมากินบ่อยเวลาขับรถมาส่งคุณสิริมาที่โรงงาน


                ดีค่ะ  ถ้าลุงสมานรับรองความอร่อยก็ไปลองชิมแล้วละ


                ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือไม่มีชื่อริมทางช่วงบ่ายสามโมง คนไม่ค่อยมากเท่าไหร่นัก สิริมาถอดเสื้อสูทไว้ที่รถก่อนเดินตามลุงสมานเข้ามานั่งในร้านเล็กๆ เธอสั่งเส้นเล็กเนื้อน้ำตกสองชามและปล่อยให้คนขับรถสั่งทานได้ตามสบาย


                นี่แหละตัวเธอ! คุณหนูสิริมาที่ใครต่อใครมองว่าสุดเชิดและแสนหยิ่ง ทั้งที่ความจริงเธอเป็นคนเรียบง่ายอย่างนี้และไม่ได้เป็นคุณหนูอย่างที่ใครเข้าใจ แค่ได้ใช้นามสกุลเรกิวลุสก็เป็นบุญคุณกับชีวิตเธอและแม่อย่างเหลือล้นแล้ว


                ก๋วยเตี๋ยวเนื้ออร่อยสมคำเชิญชวนของลุงสมานจนเธอต้องสั่งอีกชาม พอดีกับสายตาของเธอมองที่เด็กหญิงวัยสิบขวบถือกระจาดใบโตมีข้าวต้มมัดอยู่ภายใน มีกระเป๋าสตางค์สีชมพูน่ารักแต่ขะมุกขะมอมคล้องคอ


                ข้าวต้มมัดอร่อยๆ ฝีมือยายละเอียดมาแล้วค่าาาา


                เสียงใสเจื้อยแจ้วดังขึ้นในร้านไม่น่าเชื่อเลยว่าเด็กตัวแค่นี้จะรู้จักทำมาหากินแล้ว แต่จะว่าไปข้างหลังเด็กหญิงก็มีคุณยายท่าทางแข็งแรงเดินตามอยู่ห่างๆ


                ทำไมวันนี้มาเสียบ่ายเลยละหนูข้าวซอยเสียงป้าเจ้าของร้านถามอารมณ์ดีแถมเป็นลูกค้าประจำฝีมือขนมยายละเอียดอีกต่างหาก


                ยายเอียดก็ไม่เห็นต้องให้หลานมาทำแบบนี้เลย ฝากไว้ที่ร้านก็ได้ไม่ต้องกลัวฉันโกงหรอก เราคนกันเองเห็นหน้ามาเป็นสิบปีป้าคนเดิมดึงแขนหลานสาวจอมซนมานั่งข้างๆ


                ไม่ลำบากเลยจ๊ะป้าสนุกดีพอดีเดินไปขายตรงแถวก่อสร้าง...กว่าจะมาถึงป้าก็เลยบ่าย  เด็กหญิงข้าวซอยเอ่ยเสียงใสแล้วยิ้มกว้าง คนเป็นยายได้แต่หัวเราะแล้วลูบหัวหลานสาวเบาๆ


                เก่งเก่ง คนเก่งอย่างนี้ต้องมีรางวัล จะกินอะไรดีเดี๋ยวป้าทำให้   


                ข้าวซอยหันไปขออนุญาตกับยาย เมื่อเห็นว่ายายไม่ว่าอะไรก็หันมายิ้มกว้างให้ป้าเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เหมือนสื่อสารได้ทางดวงตา  คุณป้าหัวเราะเสียงดังแล้วลุกขึ้นยืนตรงไปที่หม้อก๋วยเตี๋ยว        


                รู้แล้วๆ ลูกชิ้นให้พิเศษเลย แต่ต้องกินผักด้วยนะ


                ขอบคุณจ้า


                สิริมายิ้มบางๆ กับภาพที่เห็น รู้สึกอิจฉาเด็กน้อยชื่อแปลก         หรือได้ยินไม่ถนัดนะ..ข้าวซอย..หรือจะเป็นคนเหนือแต่ทำไมตัวดำมอมแมมผิดกับเด็กในวัยเดียวกัน   ภาพยาย-หลานที่นั่งกินก๋วยเตี๋ยวทำให้จู่ๆ เธอคิดถึงแม่ขึ้นมากะทันหัน           


                นั้นซิ ! นานเท่าใดแล้วที่ไม่ได้ไปเยี่ยมแม่เลย ครั้งล่าสุดเมื่อไหร่กัน ตอนได้ข่าวว่าแม่ไม่สบายรึไงนะ เสียงโทรศัพท์มือถือดังขึ้นนานจนคนขับรถต้องเรียกเบาๆ สิริมาหยิบมันออกมาจากกระเป๋าถือ เห็นเบอร์ที่โทรเข้าแล้วรู้สึกเหนื่อยยิ่งกว่ารับรองลูกค้าจากอินโดนิเซีย


                สวัสดีคะคุณหญิง…” ยังไม่ทันพูดจบทางโน้นก็กรอกเสียงตอบกลับมาก่อน


                ทำไมคุณฮาคีมปิดมือถือ แล้วคุณฮาคีมอยู่ไหน


                คุณฮาคีมรับรองลูกค้าอยู่ค่ะ ไม่ทราบเมื่อไหร่จะเรียบร้อย คุณหญิงมีอะไรให้รับใช้รึเปล่าค่ะ


                อ้อ! ฉันคงไม่กล้าใช้งานเธอหรอกย่ะ ถ้าติดต่อคุณฮาคีมได้เมื่อไหร่ให้โทรเข้ามือถือฉันด่วนนะ


                ค่ะ


                หญิงสาวเก็บโทรศัพท์เข้าที่รู้สึกล้าชอบกล ยังดีว่ากินก๋วยเตี๋ยวอิ่มแล้วไม่งั้นเธออาจจะต้องปวดท้องเพราะเครียดมากก็เป็นได้ เธอพยักหน้าให้ลุงสมานเรียกแม่ค้ามาคิดเงินค่าก๋วยเตี๋ยวเรือ จะว่าไปแล้วเธอก็กินเยอะกว่าที่คิดอีก ขณะที่ลุกขึ้นเดินจะไปที่รถ  สิริมาก็ก้มมองดูกระจาดที่มีข้าวต้มมัดเสนอหน้ายั่วน้ำลาย   คิดถึงสมัยเด็กที่เคยช่วยแม่ทำขนม คงไม่มีวันได้ย้อนภาพเหล่านั้นกลับมาอีกแล้ว


                ข้าวต้มมัดขายยังไงจ๊ะ   


                มัดละห้าบาทคะเด็กหญิงข้าวซอยสวมวิญญาณแม่ค้าทันทีทั้งที่ยังเคี้ยวลูกชิ้นแก้มตุ้ยอยู่               หญิงสาวลองคะเนจากสายตาดูมาเหลืออยู่ประมาณสิบห้าหรือสิบหกมัด


                ถ้าขายไม่หมดจะทำยังไงเธอถามเบาๆ รู้สึกชอบเด็กคนนี้จัง


                ก็เดินขายไปเรื่อยๆ ร้องเพลงด้วยนะคะ เรามีเพลงประจำใช่ไหมคุณยายข้าวซอยรีบกลืนลูกชิ้นลงคอ ข้าวต้มมัดอาหร่อย อาหร่อย ไม่ซื้อไม่หาไม่ว่า แต่ถ้าลองชิมจะติดไจ๋ติดใจ  


                หญิงสาวหัวเราะจนน้ำตาแทบเล็ด  ขำสำเนียงทอดเสียงยายๆ เหมือนพวกแม่ค้าพ่อขายในตลาดนัด


                เอาหมดนี่แล้วกัน


                พี่จะกินหมดเหรอข้าวซอยถามตาโต ก็ไม่เคยเจอใครซื้อเยอะขนาดนี้


                เอ้า!ขายหมดเร็วๆ ไม่ดีหรือจ๊ะเถอะน่าพี่มีคนช่วยกินเยอะแยะ


                ดีค่ะแต่หนูอยากให้มีคนกินขนมอร่อยๆ ของยายเยอะๆ มากกว่า แต่ถ้าพี่จะเอาหมดก็ได้ ใช่ไหมจ๊ะยายเด็กหญิงหันมาขอความเห็นจากผู้เป็นยายที่พยักหน้าให้แล้ว     แต่คนเป็นยายและป้าคนขายก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดกลับหัวเราะออกมา


                ทั้งหมดสิบหกมัดเป็นเงินแปดสิบบาทถ้วน


                พี่ให้ร้อยหนึ่งไม่ต้องทอนนะจ๊ะ


                ไม่ได้หรอกค่ะยายสอนว่าไม่ให้เอาเปรียบลูกค้า


ก็หนูไม่ได้เอาเปรียบนี่ถือว่าเป็นทิปค่าร้องเพลงให้ฟังก็แล้วกัน  


คราวนี้ข้าวซอยพยักหน้าหงึกหงักอย่างเข้าใจ ก่อนยื่นถุงใส่ข้าวต้มมัดส่งให้แล้วยกมือไหว้ขอบคุณ สิริมายิ้มให้เมื่อรับถุงใส่ข้าวต้มมัดแล้วเดินไปที่รถซึ่งจอดคอยอยู่


จะกินหมดเหรอครับคุณสิริมา


ใครว่าฉันจะกินคนเดียวละลุงที่บ้านมีคนตั้งเยอะนี่จะพอกินรึเปล่าก็ไม่รู้


หญิงสาวหมายถึงพวกคนรับใช้ของคุณหญิง คนสวน  คนขับรถ ส่วนพวกคุณๆ ของบ้านคงไม่มาสนใจอาหารแบบนี้หรอก สิริมาเอนหลังพิงเบาะรถอีกครั้งแล้วหลับตาลงช้าๆ ปล่อยให้ใจหวนคิดคำนึงถึงวัยเด็กที่เป็นความทรงจำที่แสนวิเศษ เธอชอบช่วยแม่ตอนทำอาหารและคอยเป็นลูกมือที่ดีของแม่  แต่เมื่อวันหนึ่งเธอก็ต้อง ตอบแทน บุญคุณผู้มีพระคุณที่มีส่วนให้กำเนิด ด้วยการเข้ามาช่วยดูแลกิจการของทางบริษัทฯ อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป


ถึงอย่างไรเธอก็ไม่มีวัน คุณหนู ในบ้านเรกิวลุสได้ ไม่มีใครมาเปลี่ยนชาติกำเนิดเธอได้หรอกว่า


แท้จริงเธอมันก็แค่ลูกคนรับใช้เท่านั้นเอง.


.............................................................................ทรายพราวแสง
ผู้เขียน: เพลงมีนา
สำนักพิมพ์: ผิงดาว
หมวด: นิยายโรมานซ์
ราคาปก 129 บาท
ราคาโหลด 79 บาท


แนะนำนิยายเด่นที่ไม่ควรพลาด

เรื่องราวของหญิงสาวนามเคอหลิ่งหลิน จากเด็กกำพร้ากลายเป็นลูกบุญธรรมของแม่ทัพ ชายที่นางแอบรักถูกพิษเล่นงานทำให้เกือบสิ้นชีพ นางจึงทำทุกวิถีทางที่จะช่วยเขา
ทำให้นางได้รู้ชาติกำเนิด ‘รอยสักดอกไม้แดง’ และหนทางสู่กระบี่ผงาดฟ้า
นิยายที่สร้างความประทับใจจนติดอันดับ Top 20 จากเวบไซต์
เด็กดี.คอมและธัญวลัยมาแล้ว.
พิเศษ! โหลดอ่านตอนนี้ จากราคาปก : 309.00 บาท ในราคาพิเศษ : 139.00 บาท
(หนังสือมีจำนวน : 506 หน้า)


เชิญติดตามนิยายของ "เพลงมีนา" รูปแบบ E-Books ในราคาพิเศษได้ตามรายชื่อด้านล่างนี้

บุปผาร่ายรัก (นิยายจีนย้อนยุค) 18+
บ่วงรักเทพบุตรมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย 18+)
เล่ห์วิวาห์เจ้าชายมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย18+)
กับดักรักสุภาพบุรุษมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย18+)
ปรารถนาแห่งฟาโรห์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ไฟรักบัลลังก์ฟาโรห์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ทาสรักลำน้ำไนล์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ลิขิตรักในเพลิงทราย (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
เล่ห์รักจรัสทราย (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
เม็ดทรายใต้เรียวรุ้ง (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
มนต์ทรายเสน่หา (เล่ห์รักในรอยทราย18+)

เล่าเรื่องลับฉบับรักร้อน 18+
แผนลวงบ่วงเสน่หา 18+
ทรายพราวแสง 18+
หนี้รัก จอมพยศ 18+
เพลิงแค้นบัญชารัก 18+
เรือนกระดังงา 20+
สาปรักรัตติกาล 18+
กลลวงรักเจ้าชายเถื่อน 18+

หรือจะเลือกอ่านแบบเป็นตอนๆ ได้ที่นี้ ขอบคุณครับ


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ทิฐิที่มีทำให้สองหัวใจเดินทางสวนกันทั้งที่พร่ำเพรียกอย่างโหยหา แต่เมื่อรู้ตัวเขาก็ยอมรับจากก้นบึ้งของหัวใจว่าหากครั้งนี้เขาปล่อยมือคู่นี้ไปหัวใจเขาคงต้องหยุดเต้นเป็นแน่..."

เพลงมีนา


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha